Tác hại của tật nghiến răng

Lượt xem: 1617
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nghiến răng là một thói quen xấu làm ảnh hưởng sức khỏe răng miệng của nhiều người trong khi ngủ mà nguyên nhân gây nên tật xấu này chủ yếu là do stress, căng thẳng. Về lâu dài tật nghiến răng sẽ gây nên những tác hại rất khó lường. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn một số tác hại của tật nghiến răng để bạn đề phòng và cớ phương pháp điều trị bệnh.

Tác hại của tật nghiến răng
Nghiến răng gây mất ngủ, dễ cáu gắt, stress*

 

Tác hại của tật nghiến răng

   Tác hại của tật nghiến răng làm răng bị mòn mặt nhai

Nghiến răng là tình trạng hàm tạo ra lực lớn làm bề mặt răng của hàm trên siết chặt xuống bề mặt răng hàm dưới và gây nên những tiếng động khó chịu. Tình trạng này chỉ diễn ra khi người bệnh đã chìm sâu và giấc ngủ và đang trong tình trạng vô thức nên không phát hiện ra vì thế mà không có cách để điều trị cho tới khi có người phát hiện ra và mách lại. 

Tình trạng bề mặt răng của 2 hàm răng siết chặt trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà biểu hiện của tác hại đầu tiên đó là răng sẽ bị mòn mặt nhai và gây ra những triệu chứng khó chịu cho răng miệng

Tác hại của tật nghiến răng
Nghiến răng khiến men răng bị mài mòn gây ê buốt*

♦    Tác hại của tật nghiến răng làm răng bị mòn men

Khi răng bị mòn mặt nhai, lớp sừng cứng bên ngoài bị tổn thương nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lớp men răng bên trong. Lớp men răng bị bào mòn và sẽ gây ra triệu chứng tê buốt mỗi khi bệnh nhân ăn uống. Và khi bị thực phẩm kích thích vào men răng thì những cơn đau cũng như những cơn ê buốt sẽ ngày càng nặng và xuất hiện với tần xuất dày đặc hơn, gây nên những khó chịu cho người bệnh Lâu dần tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng và phần nào làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

♦    Tác hại của tật nghiến răng ảnh hưởng tới người khác

Tác hại của tật nghiến răng
Mất ngủ kéo dài khiến cơ thể suy nhược*

Nếu bệnh nhân ngủ một mình thì sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng vấn đề sẽ xảy ra khi người bệnh ngủ chung với người thân hoặc bạn đời. Những lần nghiến răng sẽ gây ra tiếng động kèn kẹt rất khó chịu và sẽ làm người ngủ bên cạnh tỉnh giấc và ám ảnh. Họ rất khó bắt đầu ngủ lại bởi tiếng nghiến răng kèn kẹt, từ đó sẽ có những ảnh hưởng tới sức khỏe của họ do bị mất ngủ thường xuyên. Điều này làm cho người bệnh e ngại và khó xử.

Trên đây là một số tác hại của tật nghiến răng mà có lẽ bạn không ngờ tới. Nếu bạn cũng đang bị bệnh thì nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị để ngăn ngừa những tình trạng xấu nhất xảy ra với hàm răng bạn.

1800 6578
0356739251
1800 6578