Phương pháp điều trị cười hở lợi nhanh, hiệu quả nhất

Lượt xem: 2502
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cười hở lợi là một khiếm khuyết của hàm răng, có thể gây ra do nguyên nhân từ lợi, răng hoặc xương hàm. Dạng sai lệch này khá đặc biệt, xuất phát từ các yếu tố phát triển của cấu trúc hàm mặt, làm giảm thẩm mỹ nụ cười. Để gương mặt "tươi duyên" hơn, các bạn nên sớm điều trị cười hở lợi hiệu quả tại Nha khoa uy tín.

Tùy thuộc vào mức độ hở lợi và nguyên nhân gây ra khuyết điểm này, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp cho từng khách hàng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể cười hở lợi là gì? Những phương pháp điều trị cười hở lợi đang được áp dụng hiện nay.

Cười hở lợi là gì?

Khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ nhận dạng, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng này, Nha khoa thẩm mỹ hiện đại ngày nay có những biện pháp như phẫu thuật chỉnh hình, tiêm chất giãn cơ hoặc tạo hình thân răng. Tuỳ mức độ hở lợi của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị cười hở lợi nhanh, hiệu quả nhất-1
Tình trạng cười hở lợi của bạn ở mức độ nào?*

Phương pháp điều trị cười hở lợi thích hợp nhất là gì?

Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết cụ thể để biết cười hở lợi có thể điều trị hiệu quả  bằng cách nào.

Phẫu thuật

Thông thường, trong hầu hết các tình huống cười hở lợi thì phẫu thuật là cách thường được áp dụng hơn cả. Vì khi phẫu thuật mới có thể tác động đồng thời đến cả răng, xương hàm và lợi để chỉnh lại cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt vít để kéo răng lên cao cho cân đối.

Phương pháp điều trị cười hở lợi nhanh, hiệu quả nhất-2
Khắc phục cười hở lợi càng sớm càng tốt*

Phẫu thuật cũng có thể giúp điều chỉnh là cơ thắng môi để khi cười môi không bị kéo lên cao làm lợi bị hở nhiều. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là ca điều trị phức tạp, nên cần đến bác sĩ giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn có mắt thẩm mỹ cao để cân đối lại tương quan giữa cơ thắng môi, lợi, xương hàm và răng, giúp đem lại hiệu quả tối đa, cho bệnh nhân có nụ cười như mong đợi.

Tiêm thuốc giãn cơ

Hiện nay, tại một số Nha khoa uy tín đang áp dụng cách chữa cười hở lợi bằng kỹ thuật tiêm thuốc giãn cơ và tạo hình thân răng. Với hai phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật xâm lấn, chỉ với những thao tác nhẹ nhàng, phần lợi hở sẽ được xoá bỏ dứt điểm, giúp khuôn miệng duyên dáng và tươi tắn. Chính vì có nhiều phương pháp điều trị, thế nên chúng ta cần đến Nha khoa để Bác sĩ tham khám và tư vấn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất. 

Phương pháp điều trị cười hở lợi nhanh, hiệu quả nhất-3
Các phương pháp điều trị cười hở lợi*

Thực tế phẫu thuật cho bệnh nhân cũng đã cho thấy năng lực điều trị khiếm khuyết này của Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là rất uy tín, kết quả làm khách hàng hài lòng và rất tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề cười hở lợi có điều trị hiệu quả được không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cũng như xác định rõ mức độ và xác định phương pháp để điều trị.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị cười hở lợi

Sau khi chữa cười hở lợi, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng theo hướng dẫn của bác sĩ:

Uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề từ 5 - 7 ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng

Tránh hoạt động mạnh trong tuần đầu tiên

Tái khám đúng lịch theo hướng dẫn của bác sĩ

Đừng để khiếm khuyết này ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như cản trở hoạt động giao tiếp của bạn. Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được Bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan: