Sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa

Lượt xem: 1817
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa nói dễ cũng không hẳn mà nói khó sử dụng cũng không phải. Tuy nhiên không phải ai cũng sủ dụng đúng cách và những sai lầm trong việc sử dụng chỉ nha khoa thường gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như làm xuất hiện bệnh sâu răng, viêm nướu...Thậm chí, sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách và sai lầm trong việc lựa chọn loại chỉ nha khoa còn làm cho các kẽ răng bị thưa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây khó khăn mỗi khi ăn uống.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa
Chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng*

Sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa là : sử dụng quá tiết kiệm, quá mạnh tay...

Sử dụng chỉ tơ nha khoa quá tiết kiệm

Để làm sạch răng, bác sĩ nha khoa khuyên mỗi lần sử dụng chỉ tơ nha khoa bạn nên sử dụng khoảng từ 30 tới 50 cm để làm sạch từng kẽ răng một. Tuy nhiên, nhiều người tiết kiệm chỉ sử dụng một đoạn chỉ nha khoa ngắn và dùng chung một đoạn chỉ cho tất cả các kẽ răng. Điều này không những không làm sạch được các vụn bám trong kẽ răng mà con vô tình gây ra tình trạng hôi miệng.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa
Các bước sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng*

Dùng quá mạnh tay

Để đạt được hiệu quả và để có khuôn miệng sạch, không gây tổn thương cho các mô nướu thì bạn nên sử dụng chỉ nha khoa chà một cách nhẹ nhàng qua từng khe nướu một. Không nên quá mạnh tay, như vậy sẽ làm cho nướu chảy máu, làm tổn thương đến chân răng.

Răng thưa, không đều

Những trường hợp bệnh nhân có tình trạng các kẽ răng thưa và không đều khi sử dụng chỉ nha khoa mà không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ làm sợi chỉ tách vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương cho mô mềm.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng chỉ tơ nha khoa
Mua đúng loại chỉ nha khoa*

Không sử dụng cho trẻ em

Nhiều người suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với đối tượng trẻ em, những đây chính là một suy nghĩ sai lầm. Chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa, như vậy lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách không những giúp làm sạch các vụn thức ăn mà còn giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Nếu còn băn khoăn điều gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ tư vấn. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status