Tại sao việc đi khám nha khoa định kỳ lại quan trọng?

Lượt xem: 2694
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Người xưa thường có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”. Đúng như vậy, một hàm răng khỏe đẹp sẽ giúp bạn ăn uống một cách thoải mái và tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Vì vậy, để có một sức khoẻ răng miệng tốt ngoài việc giữ gìn vệ sinh hàng ngày vẫn chưa đủ, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra định kỳ là một việc vô cùng cần thiết.

Tại sao việc đi khám nha khoa định kỳ lại quan trọng?

Tại sao việc đi khám nha khoa định kỳ lại quan trọng? 1
Tại sao việc đi khám nha khoa định kỳ lại quan trọng? *

Việc đị khám nha khoa định kỳ là một việc có ý nghĩa quan trọng vì sẽ giúp bạn phát hiện được những bất thường về răng miệng và điều trị kịp thời, giữ gìn sức khỏe răng miệng luôn khoẻ mạnh. Các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần. Khi bạn đến phòng khám nha khoa, bạn sẽ được Bác sĩ nha khoa khám tổng quát răng miệng của bạn gồm các phần sau:

- Khám nha chu- kiểm tra lợi và các túi cùng của răng

- Kiểm tra răng có lung lay không.

- Khám xem bạn có răng sâu nào không, có miếng trám nào bị bể không.

- Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng

- Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng và có thể tháo ra được.

Tại sao việc đi khám nha khoa định kỳ lại quan trọng? 2

Sau khi đã kiểm tra hết toàn bộ răng miệng, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng cho bạn trước. Thông thường, việc đánh răng và xỉa răng bằng chỉ sẽ làm sạch phần nào các mảng bám trên răng của bạn, nhưng không thể loại vôi răng ở nhà. Trong quá trình làm vệ sinh răng, bác sĩ nha khoa sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ vôi răng và làm sạch răng. Quá trình này được gọi là cạo vôi răng. Sau khi cạo vôi răng đã được làm sạch, răng của bạn sẽ được đánh bóng bằng loại kem dạng bột giúp loại bỏ các vết ố còn lại trên bề mặt răng.

Sau khi đã khám răng và làm vệ sinh răng, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, nếu bạn có những vấn đề cần phải điều trị và cho biết khi nào bạn cần đến tái khám. Việc kiểm tra định kỳ cần kết hợp với việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng tại nhà thì sẽ bảo đảm là bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng khỏe mạnh.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu với các máy móc thiết bị hiện đại, cạo vôi bằng máy cạo vôi siêu âm,..v..v kết hợp với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm điều trị hết sức nhẹ nhàng nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị tại đây.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578