Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant

Lượt xem: 1975
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong cấy ghép implant thì nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho cấy ghép implant diễn ra được dễ dàng và thuận lợi hơn. Còn thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant lại là một kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn bác sĩ tiến hành phục hình răng. Nếu như bệnh nhân mất răng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng tiêu xương, thì nướu cũng vậy.

Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ thêm, khi mất răng trong một khoảng thời gian quá lâu mà bệnh nhân vẫn chưa thực hiện bất kỳ một biện pháp phục hình răng miệng nào thì phần nướu sẽ bị co lại, teo vào, thậm chí còn chuyển màu làm mất thẩm mỹ cho khuôn miệng nhất là đối với phần răng cửa.

Trong quá trình thực hiện phục hình răng miệng, bác sĩ kết hợp thực hiện thẩm mỹ nướu ngay tức thì sẽ mang lại hiệu quả cao trong cấy ghép implant và đặc biệt là đạt được độ thẩm mỹ hoàn hảo cho khuôn miệng sau đó.

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant
Cấy ghép implant là phương pháp phục hình phổ biến hiện nay*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong nướu răng lại bao gồm rất nhiều thành phần: Nướu dính, nướu rời, khe nướu, biểu mô bám dính. Tất cả các tổ hợp thành phần này tạo nên cấu trúc cho nướu bao quanh chân răng.

Phần nướu rời là bộ phận nướu bao quanh chân răng có chiều rộng chừng 1 mm và tạo thành vách mềm của khe nướu.Phần nướu rời này có thể tách rời ra khỏi bề mặt răng khi bác sĩ thăm khám và thăm dò bệnh nha chu.

Nướu dính chính là phần tiếp theo của nướu rời, phần nướu này nằm bám chắc chắn vào xương ổ răng. Nướu dính và xương ổ răng được liên kết với nhau bởi một hệ thống bó sợi collagen.

Khe nướu nằm ngay ở kẽ răng, là những rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V, khe nướu chính là phần tiếp xúc giữa nướu rời và bề mặt răng. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để nhìn thấy khe nướu trong khoang miệng.

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant
Răng implant tương tự như răng thật*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Gai nướu chính là phần nướu nằm ở kẽ răng là nơi tiếp xúc giữa hai răng có hình tháp. Nếu bệnh nhân có gai nướu quá to, hoặc không có gai nướu thì trông vào rất mất thẩm mỹ. Đồng thời nếu bệnh nhân vướng vào trường hợp như vậy thì khi ăn uống, thức ăn rất dễ bị mắc vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra hôi miệng cũng như các vấn đề bệnh lý khác.

Bởi tính thẩm mỹ và những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh nướu mà khi cấy ghép implant bác sĩ cần phải thẩm mỹ nướu cho bệnh nhân. Đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Ngoài cấy ghép implant, khi làm phục hình răng sứ bằng bất kỳ biện pháp nào đi nữa thì bệnh nhân cũng nên yêu cầu bác sĩ làm thẩm mỹ nướu, để có vẻ đẹp hoàn mỹ nhất sau khi phục hình răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status