Thời điểm cấy ghép implant thích hợp

Để đạt được hiệu quả cao sau khi cấy ghép implant thì nên lựa chọn thời điểm cấy ghép implant thích hợp nhất. Mà thời điểm cấy ghép implant thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng riêng biệt của từng bệnh nhân. Dựa vào tình trạng răng miệng thực tiễn của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về thời điểm cấy ghép implant thích hợp.

Thời điểm cấy ghép implant thích hợp

Thời điểm cấy ghép implant thích hợp

Thời điểm cấy ghép implant thích hợp là cấy răng tức thì ngay sau khi vừa mất răng. Cụ thể như sau :

Việc đặt implant sẽ được tiến hành ngay khi mới nhổ răng ra khỏi ổ. Nhưng để cấy ghép implant được trong thời điểm này thì bệnh nhân phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc, không bị viêm nhiễm,…Ưu điểm của việc cấy ghép implant tức thì là rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí và không phải mổ nướu nhiều lần, nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa. Tuy nhiên, nó cũng là con dao 2 lưỡi vì việc cấy implant lúc vạt nướu còn mở sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, dễ dẫn đến việc cấy ghép răng implant sai vị trí, gây viêm nhiễm, thậm chí là tụt nướu.

Thời điểm cấy ghép implant thích hợp

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời điểm cấy ghép implant sớm

Đây là thời  điểm Cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 1 đến 3 tháng rất an toàn, vì lúc này nướu đã lành thương sau khi nhổ răng, không gây ra nhiễm trùng hay bị tụt nướu. Những trường hợp răng bị nhiễm trùng, tiêu xương hay có mô nướu mỏng thì nên cấy ghép implant vào thời điểm này.

Thời điểm này được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng được gọi là thời điểm cấy răng implant trễ. Lúc này cả nướu và xương đã lành vết thương. Ở thời điểm này, sẽ gặp một vài bất lợi khi điều trị là xương đã bị tiêu. Vì thế, nhiều khả năng cần phải ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu