Các bước chải răng Implant đúng cách

Chăm sóc răng Implant như thế nào cho đúng cách để duy trì được răng Implant lâu dài là câu hỏi đặt ra của nhiều bệnh nhân đã, đang và chuẩn bị phục hình răng miệng bằng phương pháp cấy ghép răng Implant.

Để hướng bệnh nhân cách chăm sóc tốt nhất bác sĩ chuyên khoa implant của nha khoa Đăng Lưu giới thiệu tới quý bạn đọc các bước chải răng Implant đúng cách nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng tự chăm sóc những chiếc răng Implant nói riêng và chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng nói chung.

Các bước chải răng implant đúng cách

Các bước chải răng Implant đúng cách

Để có hàm răng cắm ghép Implant được khỏe mạnh bạn cần chăm chỉ chải răng hàng ngày đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi chải răng bạn nên thực hiện theo đúng 5 cách được bác sĩ chuyên khoa Implant hướng dẫn để có được hàm răng vững khỏe. Khuôn miệng xinh đẹp.

Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm

Sau khi cấy ghép răng implant bạn nên quẳng chiếc bàn chải cũ của mình vào thùng rác và thay thế vào đó là chiếc bàn chải lông mềm chuyên dụng được thiết kế riêng cho các bệnh nhân có phục hình răng Implant.

Các bước chải răng Implant đúng cách

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Loại bàn chải này có lông mềm, có độ cầm cong rất dễ dàng để bạn có thể luồng sâu vào tận bên trong hàm. Làm sạch các mảng bám dính vào các răng trong cùng. Đặc biệt, với lông mềm mại, bàn chải này sẽ không làm tổn thương tới nướu và các mô mềm.

Bước 2: Chải răng nhẹ nhàng

Khi chải răng, nhất là chải qua vùng răng Implant bạn nên chải nhẹ nhàng, không được sử dụng sức, chà quá mạnh. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới bề mặt răng sứ. Có thể răng sẽ bị hỏng và bạn sẽ phải tốn kém để thay một chiếc răng mới. Bạn nên chuyển động bàn chải răng theo vòng tròn, lặp đi lặp lại nhiều lần để làm sạch bề mặt răng.

Các bước chải răng implant đúng cách

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những  địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Bước 3: Làm sạch các trụ Implant bằng bàn chải kẽ răng

Các bước chải răng Implant đúng cách

Làm sạch răng bằng bàn chải

Các trụ Implant hay còn gọi là các trụ abument. Đây là các trụ được gắn sâu vào hàm và được xem như một chân răng giả được làm chất liệu nha khoa chuyên dụng không thể han, gỉ dù tồn tại lâu năm trong khoang miệng nhạy cảm. Nhưng bạn vẫn cần phải làm sạch để tránh những vụn bẩn bám vào tạo nên vi khuẩn, gây tổn thương cho các abument. Bàn chải kẽ được thiết kế để bạn có thể đưa sâu vào các kẽ răng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để làm sạch. Nếu cảm thấy quá khó khăn bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ. Hoặc hỏi lại những chỉ dẫn của bác sĩ.

Các bước chải răng implant đúng cách

Bước 4: Làm sạch khẽ giữa răng Implant và răng thường

Ở khe, kẽ nhỏ. Bạn không thể đưa bàn chải vào được nên bạn có thể sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch. Các khe là nơi đọng lại nhiều vi khuẩn và nhiều vụn nhỏ thức ăn nhất. Bởi nơi đây bàn chải đánh răng không thể luồng vào được, nên mảng bám có thể bám vào rất dày. Chỉ tơ nha khoa được thiết kế như sợi chỉ mảnh, nhỏ, bạn có thể dùng tay cầm 2 đầu dây và xuyên vào các kẽ, kéo đi kéo lại, lên rồi xuống. Như vậy các mảng bám sẽ bị bung ra.

Các bước chải răng Implant đúng cách
Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng tối đa*

Bước 5 : Làm sạch nướu răng

Nướu răng cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong khuôn miệng như răng vậy. Bạn làm sạch nướu bằng cách nghiên bàn chải 45 độ để vừa làm sạch răng vừa làm sạch nướu. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải nướu để làm sạch nướu và lưỡi.

Các bước chải răng implant đúng cách

Trên là các bước chải răng Implant đúng cách mà bác sĩ nha khoa Đăng Lưu hướng dẫn bạn. Để có hàm răng khỏe mạnh và gìn giữ được các răng Implant lâu dài, bạn nên chú ý thực hiện theo các bước trên nhé.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578