Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant

Lượt xem: 2970
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nếu trước đây khi bị mất một hay nhiều răng, để phục hình lại răng thì có phương pháp trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa cho mình đó là phương pháp cấy ghép implant

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant là gì?

Cả 2 phương pháp cấy ghép implant và trồng răng sứ đều giúp bạn phục hồi lại răng đã mất về mặt thẩm mỹ (hình dáng, màu sắc) và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Munster Đức*

- Trồng răng sứ có thể giúp bạn cải thiện về mặt thẩm mỹ răng, trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc, răng bị mẻ,..v..v. và giúp bảo vệ răng (răng bị sâu, răng đã chữa tủy,..).

- Cấy ghép răng implant là giải pháp quan trọng - trong trường hợp bị mất răng riêng lẻ, mất nhiều răng hay toàn hàm.

Trường hợp mất từng răng riêng lẻ

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Cầu răng sứ*

- Trồng răng sứ: Khi bị mất 1 răng, hai răng ở hai bên răng bị mất sẽ được mài nhỏ làm thành cầu răng sứ. Với phương pháp thì hai răng trụ hai bên phải là răng khỏe mạnh thì cầu răng mới bền chắc lâu dài và đảm bảo được chức năng của nó. Trồng răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng chỉ duy trì được khoảng 10 năm thì bạn phải làm lại răng sứ khác.

Có thể bạn quan tâm : 

>>> Quy trình cấy ghép implant

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

- Cấy ghép răng implant: Răng đã mất sẽ được phục hồi lại bằng việc cấy ghép implant và làm một mão sứ để chụp lên. Phương pháp này giúp sẽ giúp bạn như mọc lại một chiếc răng như mới, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, ngặn chặn được quá trình tiêu xương. Chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn chi phí trồng răng sứ.

Trường hợp mất nhiều răng

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Hàm giả tháo lắp*

- Hàm giả tháo lắp: Khi bệnh nhân bị mất nhiều răng, thì phương pháp làm hàm nhựa tháo lắp là phương pháp thường được sử dụng. Hàm nhựa tháo lắp sẽ sử dụng các móc hoặc các dụng cụ khác để có thể giữ răng hàm không bị rớt xuống. Phương pháp này rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, phương pháp này thường không mang lại hiệu quả vì các móc trên hàm nhựa có thể làm tổn hại đến những chiếc răng khỏe mạnh của bạn. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp sẽ gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người bệnh, bất tiện trong việc ăn uống.

Phương pháp thay thế răng mất mà không làm cầu răng
Răng implant*

- Cấy ghép răng implant: Các trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm để làm thành các cầu răng sẽ đảm bảo được độ bền chắc, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Cấy ghép răng implant sẽ tồn tại cố định, mang lại sự thoải mái tự nhiên hơn so với phương pháp làm hàm giả. So về mặt kinh tế về lâu dài sẽ rẻ hơn so với phương pháp trồng răng sứ rất nhiều.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*
Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp implant tại ĐH New York*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện trồng răng Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Với bác sĩ đứng đầu là Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép implant. Ngoài ra với những trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị tại Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu.

Sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant
Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp mọi người biết rõ sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant là gì và những ưu điểm nổi bật của hai phương pháp này. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp và tư vấn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status