Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?

Lượt xem: 2234
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Cách đây vài hôm tôi vừa bị tai nạn và gãy mất chiếc răng cửa, làm tôi gặp khó khăn trong việc ăn nhai và đặc biệt về thẩm mỹ! Nay tôi muốn trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant nhưng tôi thắc mắc không biết thời gian cấy ghép răng Implant trong bao lâu? Mong Bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn Bác sĩ!

Thanh Hải- Thanhhai….@gmail.com

Chào bạn!

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã tin tưởng về thắc mắc thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? Để bạn yên tâm phục hình Implant, chúng tôi xin giải đáp vấn đề này một cách cụ thể ngay sau đây.

Thời gian cấy ghép răng Implant trong bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình lại răng đã mất hoàn hảo, khắc phục hầu hết các nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng thông thường. Để tiến hành cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ cấy ghép một trụ làm từ Titanium vào xương hàm và thời gian để đặt trụ từ 20 - 30 phút/ 1 trụ.

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?-1
Thời gian cấy ghép răng Implant trong bao lâu?*

Tùy từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ gắn mão tạm ngay cho bệnh nhân hoặc hẹn vài ngày sau. Toàn bộ quá trình cấy ghép Implant sẽ kéo dài từ 1 - 6 tháng tùy thuộc vào mật độ xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi cấy ghép Implant, bạn chỉ cần đến nha khoa thêm vài lần hẹn nữa là bạn sẽ được mọc lại chiếc răng mới như mong muốn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép răng Implant?

Một ca cấy ghép Implant lâu hay mau do những yếu tố dưới đây quyết định:

Tình trạng xương hàm

Để một ca cấy ghép Implant thành công thì bệnh nhân phải có xương hàm khỏe, duy trì được các yêu cầu về kích thước, độ dày,... Bác sĩ sẽ đặt lịch cấy ghép cho bệnh nhân ngay trong lần hẹn kế tiếp.

Nếu không đáp ứng được các yêu cầu về mật độ xương Bác sĩ sẽ chỉ định để bạn cấy ghép xương, nâng xoang,…và đợi đến khi vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép Implant. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu thì bạn nên điều trị hết trước khi tiến hành cấy ghép.

Thời điểm mất răng

Trên thực tế, không phải trường hợp nào cấy ghép Implant đều trong trường hợp mất răng, mà có nhiều người muốn cấy ghép Implant tức thì sau khi vừa nhổ răng. Thông thường, với trường hợp này Bác sĩ sẽ nhổ răng trước, sau đó đợi từ 1 đến 3 tuần cho ổ nhổ răng lành hẳn mới tiến hành cấy ghép Implant.

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?-2
Phục hình Implant mang lại chiếc răng chắc khỏe lâu dài*

Tuy nhiên, cấy ghép có thể thực hiện ngay trong ngày nếu bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để cấy Implant. Vì vậy, thời gian hoàn thiện ca phục hình Implant bao lâu? còn phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm của mỗi người.

Trình độ của bác sĩ

Bác sĩ chính là yếu tố quan trọng để quyết định cho sự thành công của một ca cấy ghép. Một Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao có thể đưa ra kế hoạch cấy ghép Implant chính xác giúp thời gian cấy ghép Implant được rút ngắn.

Quá trình cấy ghép nhanh chóng, răng sứ được phục hình chính xác mà không mất thời gian để chỉnh sửa. Đặc biệt, răng Implant do bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện sẽ đáp ứng được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền chắc.

Trồng răng Implant ở đâu tiêu chuẩn chất lượng tại TP.HCM?

Là một trong những nha khoa uy tín và chất lượng tại TP.HCM, sở hữu một đội ngũ Y Bác sĩ giỏi chuyên nghiệp - Nha Khoa Đăng Lưu là nơi đáng tin tưởng để bạn thực hiện ca phục hình. Để được tư vấn kỹ lưỡng về thời gian và kế hoạch cấy ghép Implant, bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm cụ thể nhé!

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?-3
Liên kết Implant quốc tế với nha khoa uy tín tại Mỹ*

Để thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho khách hàng không có điều kiện ở lại Việt Nam như Việt kiều, du học sinh, khách du lịch, Nha Khoa Đăng Lưu đã kí kết chương trình liên kết cắm ghép Implant với các Trung tâm nha khoa hàng đầu tại Mỹ để khách hàng chỉ cần đến Việt Nam 1 lần và có thể chuyển tiếp gắn Atbutment và răng sứ tại Mỹ. 

Liên kết cắm ghép Implant California tại Mỹ

Đến với Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ ĐH Y Munster - Đức, ĐH POS, ĐH Columbia, ĐH NewYork - Mỹ trực tiếp lên kế hoạch và xác định cụ thể thời gian cấy ghép răng Implant trong bao lâu?