Trồng răng implant bao lâu thì bình phục?

Lượt xem: 1621
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ !

Tôi bị mất 1 răng hàm và tôi đang định trồng răng sứ, nhưng có một vấn đề tôi băn khoăn là hiện tại tôi đang làm hồ sơ để đi nước ngoài và tôi sẽ xuất cảnh vào tháng 6 tới đây. Tôi sẽ lưu lại Đức công tác một thời gian khá dài. Mà tôi lại băn khoăn việc tôi trồng răng implant không biết có thể hoàn tất trong khoảng thời gian ngắn ngủi tôi còn trong nước hay không. Mong bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu giải đáp thắc mắc giúp tôi, liệu trồng răng implant bao lâu thì bình phục?

Thanh Nga ( q1- tp.HCM )

Trồng răng implant bao lâu thì bình phục ?

Trả lời

Xin chào Thanh Nga !. Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc về bộ phận tư vấn của trung tâm nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang băn khoăn " trồng răng implant bao lâu thì bình phục ?" sẽ được chính chuyên gian implant của nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Trồng răng implant bao lâu thì bình phục?

Trồng răng implant bao lâu thì bình phục?,  phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thời gian chênh lệch giữa các case không nhiều.

Yếu tố quan trọng là chi phối trồng răng implant mất bao lâu là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân. Để đặt trụ implant vào xương hàm một cách thuận lợi thì cần có đủ các yếu tố như nền xương hàm khỏe, nướu khỏe mạnh, sức khỏe toàn thân tốt và không viêm nhiễm hoặc không mắc các bệnh răng miệng khác. Với những trường hợp mật độ xương hàm tốt thì thời gian trồng răng implant sẽ nhanh hơn những case tiêu xương, tụt lợi…Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu với trường hợp của từng bệnh nhân Bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim x-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Thời gian cấy trụ implant rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 20 phút bằng thời gian bạn nhổ 1 chiếc răng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, sau đó phải mất từ 3-6 tháng sau để xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau lúc đó mới có thể hoàn tất quá trình bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên. Thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm khác nhau và thường dao động từ 3- 6 tháng.

Trồng răng implant bao lâu thì bình phục ?

Yếu tố thứ 2 quyết định sự thành công cũng như thời gian nhanh chậm là tay nghề Bác sĩ cấy ghép. Một bác sĩ giỏi, am hiểu rộng về phương pháp cấy ghép implant cũng như sử dụng thành thạo phần mềm scan 3D CT sẽ là một lợi thế. Dựa vào hình ảnh CT 3D, thăm khám trực tiếp cộng kinh nghiệm rộng sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Để hoàn tất quá trình cấy ghép implant thì bạn phải đến nha khoa ít nhất 4 lần. Lần đầu tiên sẽ khám, tư vấn và chụp x-quang CT, lần thứ hai sẽ cấy ghép implant sau khi 2 bên đồng ý thỏa thuận. Sau 1 tuần đến 10 ngày bạn sẽ đến tái khám kiểm tra và cắt chỉ đây được coi là lần hẹn thứ 3. Lần thứ 4 sẽ là gắn răng sứ, sau khi xương hàm và implant đã tích hợp. Trong thời gian lành thương bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên implant để giúp bạn ăn nhai cũng như duy trì vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Trồng răng implant bao lâu thì bình phục ?

Với những thông tin trên và cho tới tháng 6 bạn mới xuất cảnh thì tính còn khoảng 2 tháng nữa, trong khoảng thời gian này bạn có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant để trồng răng sứ nhé. Chúng tôi khuyên bạn ngay bây giờ bạn hãy đi cấy răng để vết thương lành hẳn trước khi xuất cảnh nhé. Chúc bạn chuyến công tác nhiều thành công.

1800 6578
0356739251
1800 6578