Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Lượt xem: 1714
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng bị gãy rụng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, bệnh nhân bị viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không? là vấn đề quan tâm của  nhiều khách hàng khi đến điều trị tại Nha Khoa Đăng Lưu. Để hiểu hơn về bệnh lý nha chu cũng như cấy ghép implant cho người bị nha chu, các bạn hãy thoi dõi nội dung sau đây của chúng tôi nhé!

Bệnh viêm nha chu là gì?

Bệnh viêm nha chu là bệnh của các tổ chức xung quanh răng với tình trạng viêm nhiễm mạn tính ở mô lợi, xương ổ răng và mô nha chu nâng đỡ của răng. Khi bị viêm nha chu,  nướu sẽ sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tiêu xương ổ răng, răng lung lay và có thể dẫn đến tình trạng mất răng.

viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không
Bệnh viêm nha chu gây hại cho sức khỏe răng miệng

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm nha chu là sự phát triển của vi khuẩn trong mảng bám dọc theo cổ răng, khe răng và túi lợi thường được gọi là cao răng. Vi khuẩn ẩn náu trong các mảng bám này tiết ra một số chất trên răng sẽ hình thành một màng trong suốt thúc đẩy thức ăn bám thêm vào và nếu không chải răng hoặc chải răng không đúng cách để loại trừ màng này, nó sẽ tích tụ gọi là mảng bám răng ( cao răng).

Cách ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu là bệnh lý nha khoa thường gặp và cách điều trị sẽ được các bác sĩ chỉ định theo từng giai đoạn như sau:

Đối với giai đoạn mới bắt đầu

Chỉ cần loại bỏ các mảng vôi ở xung quanh răng do thức ăn tạo ra bằng cách cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần. Có thể  nói, loại bỏ vôi răng chính là cách ngăn ngừa bệnh viêm nha chu hữu hiệu.

Đối với giai đoạn viêm nha chu 

Nếu muốn chấm dứt hoặc giảm thiểu quá trình phát triển của bệnh viêm nha chu thì chúng ta cần phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Đối với giai đoạn viêm nha chu nặng

Trong trường hợp bị bệnh nha chu nặng cần phải nhổ răng và trồng răng mới để tránh tình trạng tiêu xương.Nếu trường hợp mô xương hàm mỏng, thiếu quá nhiều không đủ để cấy ghép implant thì bác sĩ cần phải cấy ghép xương hàm hoặc nâng xương hàm lên, sau khoảng 3 – 5 tháng mới tiến hành đặt implant.

viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không
Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Chính vì vậy, bạn nên đi khám răng và làm sạch răng, lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần để giúp răng luôn sạch sẽ, tránh được các tình trạng viêm nhiễm và sâu răng. Nếu đã được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh nha chu thì bạn sẽ phải đi điều trị và tái khám định kỳ để theo dõi sát sao tình trạng răng miệng.

Viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Qua những thông tin y khoa về chúng tôi chia sẻ ở trên, hẳn là các bạn đã hiểu được sự nguy hại của bệnh lý viêm nha chu đối với sức khỏe răng miệng rồi phải không nào? Vậy viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không?

Có thể bạn quan tâm:

viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không
Cấy ghép implant phục hình răng gãy rụng hiệu quả

Trước khi cấy ghép implant, Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng xem tình trạng nha chu của khách hàng đang ở giai đoạn nào. Nếu nha chu nhẹ, bác sĩ sẽ tư vấn cạo vôi răng để bảo vệ chân răng và phục hồi lại sức khỏe răng miệng như bình thường. Còn nếu viêm nha chu nặng, Bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng và cấy ghép implant để phòng tránh tình trạng tiêu xương hàm.

Vấn đề viêm nha chu có thể cấy ghép implant được không? đã được giải quyết. Điều quan trọng nhất đối với chúng ta đó là phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng mỗi ngày để phòng ngừa những bệnh lý nha kha nguy hiểm nhé!