Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây thưa răng

Lượt xem: 2044
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng thưa là hiện tượng khe giữa các răng không khít vớ nhau và có một khoảng trống rộng. Khoảng trống này không những ảnh hưởng đến chức năng ăn uống mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Mà nguyên nhân gây ra tình trạng thưa răng chủ yếu là sự bất cân xứng giữa xương hàm và độ lớn của răng. Ngoài yếu tố đó thì thưa răng còn bắt nguồn từ những nguyên nhân chính yếu như: yếu tố bẩm sinh hoặc những thói quen thường ngày cũng ít nhiều ảnh hưởng đến vấn đề răng thưa ở người bệnh.

Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây thưa răng
Khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây thưa răng.

Nguyên nhân gây thưa răng do yếu tố bẩm sinh 

Một số tình trạng thưa răng do yếu tố bẩm sinh là răng quá nhỏ so với kích thước khung hàm hoặc răng thiếu dẫn tới tình trạng các khe thưa có kích thước lớn hơn bình thường.

răng thưa do bẩm sinh còn do răng mọc lệch không đúng vị trí từ khi còn là răng sữa. Đến khi răng mới mọc lên và phát triển ổn định thì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc răng từ răng mới khiến cho hàm răng không đều khít như bình thường được.

Nguyên nhân thưa răng do thói quen tật xấu.

Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây thưa răng
Răng thưa có quá trình thay răng vĩnh viễn*

Trong đời sống chúng ta không thể kiểm soát hết các thói quen được và phần nhiều thói quen là những tật xấu mà chúng ta không hề hay biết. Ví như tật xỉa tăm hàng ngày sau mỗi bữa ăn nhằm mục đích làm sạch các vụn thức ăn dắt trong răng. Đây là thói quen đi vào máu của nhiều người và thường họ không biết đây chính là tác nhân gây nên tình trạng thưa răng nếu cứ duy trì lâu dài.

Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng kỹ thuật cũng làm cho răng bị thưa dần. Hay những thói quen như thở miệng, đẩy lưỡi cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sắp xếp các răng trên cũng hàm.

Nguyên nhân thưa răng do bệnh lý răng miệng phát sinh

Tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây thưa răng
Điều chỉnh răng thưa bằng niềng răng thưa

Không dùng mà bệnh lý răng miệng được đưa vào danh sách bộ 3 nguyên nhân khiến cho răng bị thưa dần ra. Khi răng miệng bị bệnh lý tấn công nó sẽ dẫn tới tình trạng răng bị lung lay và dịch chuyển, xô đẩy nhau và làm cho khoảng cách giữa các răng cũng có sự thay đổi. Tình trạng này khiến răng trở nên lộn xộn, thưa ra, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

Để khắc phục tình trạng răng bị thưa bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra rõ nguyên nhân và có cách để điều trị phù hợp và hiệu qủa nhé.