Hậu quả của chữa tủy không sạch

Lượt xem: 2532
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bệnh nhân bị viêm tủy gây mất răng, bác sĩ sẽ lấy sạch tủy sau đó điều trị tốt các bệnh lý răng miệng liên quan, nhổ răng hỏng và trồng răng giả cho bệnh nhân. Nhưng trong quá trình chữa tủy có thể bác sĩ sẽ để sót tủy và hậu quả của chữa tủy không sạch gây ảnh hưởng cũng như tổn thương rất lớn cho răng miệng.

hậu quả của chữa tủy không sạch
Quá trình chữa tủy

Hậu quả của chữa tủy không sạch 

Một thời gian dài sau khi bệnh nhân được làm răng giả, bệnh nhân luôn cảm thấy bị đau, nhức và sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực răng giả, đặc biệt ở bên trên phần nướu thấy có một chỗ lồi lên màu trắng. Những khi ấn vào vùng lồi lên màu trăng đó thấy có chất nhầy nhầy màu vàng đục chảy ra, đôi khi không thấy gì. Những triệu chứng xuất hiện trên cho thấy chắc chắn răng của bạn không được lấy tủy hoặc có được chữa trị nhưng không đạt yêu cầu dẫn đến việc bị nhiễm trùng, tạo nên một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng mang răng giả. Khi bệnh nhân thấy có những dấu hiệu đó xuất hiện thì có thể sẽ tới nhà thuốc tây mua thuốc về tự uống. Và mặc dù việc uống thuốc có thể giúp bệnh nhân ngưng đau sau một thời gian nhưng điều này chỉ là biện pháp nhất thời và bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên uống thuốc vì nhiều lí do:

hậu quả của chữa tủy không sạch
Hậu quả của chữa tủy không sạch

Thứ nhất: Bệnh không thể khỏi hẳn nếu chỉ dùng thuốc.

Thứ 2 : Bệnh sẽ tái phát đi tái phát lại nhiều lần và ổ mủ trong xương hàm sẽ ngày càng lớn dần, có thể gây hại đến những răng vẫn còn khỏe mạnh ở bên cạnh sau đó lây lan ra toàn hàm.

Hơn nữa, việc mua thuốc mà không có chỉ định không có toa thuốc của bác sĩ dễ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị lờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Vì thế, bệnh nhân nên đến phòng khám Răng Hàm Mặt càng sớm càng tốt để điều trị và ngăn ngừa các tình trạng xấu sảy ra.

hậu quả của chữa tủy không sạch
Bệnh sẽ tái phát đi tái phát lại nhiều lần

Khi đến Nha Khoa điều trị, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và cho chụp CT, X- quang để xác định tình trạng, ổ sưng để bác sĩ kịp thời dùng biện pháp can thiệp. Nếu bệnh nhân muốn điều trị hết nhưng không muốn gây ảnh hưởng, phá bỏ răng giả thì có thể bệnh nhân phải trải qua một ca phẫu thuật điều trị nhằm điều trị xong.

Nếu bạn đang trong tình trạng kể trên thì hãy nhanh chóng tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời tránh để lâu dài gây ra tổn thương cho các răng khỏe mạnh khác.