Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày

Lượt xem: 2176
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có những thói quen rất tốt cho sức khỏe răng miệng nhưng cũng có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng những thói quen đó lại làm răng xấu đi. Thói quen làm răng xấu đi hằng ngày thường là những thói quen đã gắn với chúng ta từ rất lâu, do vô tình mà chúng trở nên quen thuộc với mỗi người. Rồi họ không quan tâm hay chú ý nhiều tới vì đã thành một thói quen hằng ngày khó sửa.

Những thói quen làm răng xấu đi hàng ngày thực sự gây hại rất lớn cho hàm răng, khuôn miệng, Nó làm cho " góc con người " bị tổn thương và gây nên những bệnh lý răng miệng đáng lo ngại. Vậy những thói quen làm răng xấu đi hàng ngày là gì ?. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ nội dung để bạn có cách khắc phục hoặc từ bỏ các thói quen làm răng xấu đi hàng ngày để có hàm răng chắc khỏe.

Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày
Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những thói quen làm răng xấu đi hàng ngày

♦   Đánh răng quá nhanh

Nhiều người do quá vội vàng mà ngay cả việc vệ sinh cá nhân hằng ngày cũng vội vàng. Việc đánh răng quá nhanh đặc biệt gây ảnh hưởng xấu cho răng miệng. Có thể do chải răng quá nhanh mà bạn vô tình gây tổn thương cho nướu và các mô mềm. Hầu hết các nha sĩ đều khuyên bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần trong một ngày và mỗi lần đánh răng trong khoảng 3 phút với nhịp độ nhẹ nhàng vừa phải, không đánh răng quá nhanh hoặc quá chậm, thói quen đó đều gây hại cho răng.

Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày
Đánh răng quá nhanh

  Không để ý tới quá trình đánh răng.

Việc đánh răng phải thật kỹ, nhiều người chỉ đánh so qua ở bề mặt bên ngoài răng mà không chịu khó luồng lách vào tận bên trong hàm và ở những kẽ răng nhỏ. Việc làm này làm bỏ sót lại rất nhiều khu vực và những nơi bỏ sót lại không được làm sạch, vi khuẩn và cao răng vẫn còn bám trên răng, tiếp tục tạo điều kiện để sinh sôi phát triển. Gây nên phản ứng tiêu cực cho sức khỏe răng miệng. 

♦   Lông bàn chải quá cứng

Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày
Lông bàn chải quá cứng

Lông bàn chải quá cứng là một trong những tác  nhân gây tổn thương cho nướu và mô mềm. Gây nên những vết sướt gây chảy máu. Mà răng miệng rất nhạy cảm, luôn ẩm ướt cho nên việc mau chóng lành vết thương là không thể. vết thương này sẽ là cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây nên các viêm nhiễm gây bệnh sâu răng, nha chu...làm sức khỏe răng miệng bị tuột dốc.

♦   Không dùng chỉ nha khoa

Việc đánh răng không thể nào loại bỏ được hết các vụn bẩn bám đầy trong các mặt răng hàm và trong các kẽ nhỏ giữa các răng. Vì thế nếu bạn không kiên trì sử dụng chỉ nha khoa thì việc vi khuẩn vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động gây nên những viêm nhiễm hay những căn bệnh nguy hiểm cho răng miệng là điều hiển nhiên. Vì vậy, để loại bỏ hầu hết vi khuẩn bạn cần phải kết hợp giữa đánh răng và chỉ nha khoa để có hiệu quả cao nhất.

♦   Không sử dụng nước súc miệng

Thói quen làm răng xấu đi hàng ngày
Không sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng được chế từ các loại dung dịch muối hoặc các dung dịch hữu cơ có tác dụng tốt cho răng nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn trong những ngóc ngách mà bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa đều không thể với tới được. Sử dụng nước súc miệng sau mỗi lần đánh răng là một cách tốt nhằm giữ gìn sức khỏe răng miệng thật lâu.