Một số cách để hết đau răng sâu

Lượt xem: 1546
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bạn bị sâu răng và nó nó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khó chịu như : Đau nhức, ê buốt...làm cho bạn luôn trong tình trạng không thoải mái, cảm giác đó cứ dai dẳng và âm ỉ kéo dài không chịu chấm dứt. Nhưng bạn lại chưa sắp xếp được thời gian để đi nha khoa điều trị hết. Vậy bạn có thể áp dụng một số cách để hết đau răng sâu dưới đây để khắc phục tạm thời.

Một số cách để hết đau răng sâu
Khắc phục sâu răng bằng cách trám*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Một số cách để hết đau răng sâu phổ biến

Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau luôn hữu hiệu trong tất cả các trường hợp bị đau đớn, khó chịu ở bất kỳ bộ phận nào và cũng có tác dụng trong cả trường hợp đau do răng sâu. 

Uống thuốc giảm đau là biện pháp làm giảm đau mà chúng ta đều biết. Nó cực tác dụng, có thể giảm đau một cách nhanh chóng và cắt được cơn đau rất đơn giản.

Liệu pháp đơn giản này có thể giúp bạn xoa dịu được cảm giác khó chịu khi không thể ăn uống do cơn đau hoành hành. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc giảm đau để điều trị trong tất cả các tình huống bạn đều phải tham khảo hướng dẫn từ bác sĩ nha khoa.

Một số cách để hết đau răng sâu
Thuốc giảm đau, kháng viêm*

Chườm đá lạnh

Chườm đá là là một trong những cách để hết đau răng sâu nhanh chóng mà nhiều người đã áp dụng và thật sự có hiệu quả. Phương pháp thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần lấy đá lạnh chườm lên má tương đương với vị trí đau do răng sâu. Vì đá lạnh nên khi chườm lên nó cho cảm giác tê lạnh và đông cứng cho nên cảm giác đau sẽ dần thuyên giảm đáng kể.

Chườm nước ấm

Tương tự như chườm lạnh, thì cách thực hiện chườm nước ấm cũng có hiệu quả đáng kể. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch và làm ẩm bằng nước ấm sau đó chườm lên vị trí đau tương đương với má. Sẽ nhanh chóng hết cảm giác ê buốt, sử dụng cách này cũng hạn chế được phần nào tình trạng sưng tấy nướu.

Một số cách để hết đau răng sâu
Chườm nước ấm

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Ngoài 3 cách giảm đau răng sâu phổ biến trên bạn có thể áp dụng một số cách để hết đau răng sâu sau : Súc miệng bằng nước muối pha với nước ấm thường xuyên, không những có tác dụng giảm đau mà còn có tác dụng giảm sưng tấy.

Sử dụng túi trà bỏ vào cốc nước nóng cho túi trà nóng sau đó đặt lên vị trí răng sâu và cắn thật chặt. Hay sử dụng nước cốt chanh để bôi lên trên vị trí nướu xung quanh chân răng nơi sâu. Trong chanh có lượng vitamin cao cho nên có khả năng sát trùng rất cao. Không những tốt cho việc giảm đau mà còn có khả năng hạn chế nhưng viêm nhiễm và tốt cho việc giảm sưng tấy, sát khuẩn.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về một số cách để hết đau răng sâu. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức giúp cho việc chăm sóc răng miệng tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status