Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?

Lượt xem : 1277

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Tôi bị ê buốt răng đã vài năm nay rồi. Ban đầu chỉ là những cơn đau bất chợt và chỉ kéo dài một vài giây sau đó chấm dứt và nó cũng không thường xuyên lắm. Lúc đầu tôi nghĩ do mình cắn phải sạn trong ăn uống nên không chú ý đến. Lâu dần, và đặc biệt là trong giai đoạn này tôi thấy những cơn ê buốt xuất hiện nhiều hơn và kéo dài hơn. Làm tôi rất khó chịu, đôi khi mất cả ăn cả ngủ nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu và nguyên nhân có phải do răng tôi đang gặp vấn đề sức khỏe không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Minh Mẫn ( Bình Dương )

Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?

Trả lời.

Xin chào bạn Minh Mẫn! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ khúc mắc tới nha khoa chúng tôi, với tình trạng răng miệng của bạn và câu hỏi thắc mắc của bạn ” tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?” bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

 

Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?.

Bạn Minh Mẫn thân mến! Răng bị ê buốt do rất nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân chính nhất và chủ yếu nhất là do:

♦   Sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit

Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều axit như các loại nước uống chứa nhiều ga…sẽ làm ảnh hưởng tới men răng và cụ thể là axit có chứa trong thực phẩm sẽ kết hợp với axit trong nước bọt và gây nên những chuyển hóa làm mòn men răng. Khi men răng bị mòn thì sẽ gây nên những cơn ê buốt khó chịu. Ban đầu chỉ là những cơn ê buốt nhẹ và xuất hiện rất rời rạc, những về lâu dài, tần xuất xuất hiện của những cơn đau ê buốt sẽ dày hơn với mức độ nặng hơn.

♦   Thường xuyên ăn thực phẩm cứng

Ăn quá nhiều đồ cứng sẽ ép cũng hàm tạo nên lực mạnh để cắn hoặc nghiền vỡ đồ ăn. Trong khi men răng rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương vì thế, sử dụng lực mạnh có thể làm cho men răng bị vỡ, sứt hoặc bị mẻ. Những vị trí men răng bị tổn thương sẽ rất nhạy cảm và dễ bị kích thích gây ảnh hưởng tới lớp ngà răng bên trong. Vì thế những cơn đau ê buốt sẽ xuất hiện và làm ảnh hưởng tới chất lượng ăn nhai của răng miệng.

Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?

♦   Tật nghiến răng

Nghiến răng là một thói quen xấu, nó sẽ làm mòn men răng. Khi tật xấu này kéo dài và không được điều trị dứt điểm thì bề mặt nhai của răng sẽ bị mòn làm lộ ra lớp ngà bên trong. Những khi ăn uống, thực phẩm sẽ kích thích và làm tổn thương lớp ngà gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu.

♦   Lạm dụng chất tẩy trắng răng

Trong quá trình làm đẹp răng, thẩm mỹ cho răng thì chất tẩy trắng được xem là thiên dược. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng vừa đủ hàm lượng để có được hàm răng trắng đẹp. Không nên quá lạm dụng vào chất tẩy trắng vì trong thành phần chất tẩy trắng thì hàm lượng chất tẩy rửa rất mạnh nó sẽ làm mòn men răng và gây tổn thương cho men răng. Khi men răng bị mỏng đi thì tỷ lệ của những cơn ê buốt sẽ xuất hiện dày hơn gây ảnh hưởng mạnh tới cấu trúc răng.

Tình trạng răng ê buốt kéo dài do đâu ?

♦   Sâu răng

Sâu răng cũng như các bệnh lý khác của răng miệng đều gây tổn thương tới cấu trúc răng và bộ phận bị ảnh hưởng đầu tiên chính là men răng sau tới ngà răng. 

♦   Vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây mòn men răng hoặc gây nên các bệnh lý răng miệng. Và làm xuất hiện triệu chứng ê buốt răng miệng.

Trong tình trạng của bạn thì chúng tôi không thể xác định rõ nguyên nhân gây ê buốt răng được vì bạn mô tả quá sơ sài. Để chuẩn đoán đúng nguyên nhân và để điều trị dứt điểm tình trạng răng bị ê buốt thì bạn nên tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và điều trị nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right