Tổng hợp các cách làm răng hết hô vẩu hiệu quả

Hàm răng bị hô vẩu không chỉ làm giảm thẩm mỹ gương mặt mà còn gây ra tình trạng lệch khớp cắn khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, tại Nha Khoa Đăng Lưu đang sử dụng 4 cách làm răng hết hô vẩu với các bước thực hiện đơn giản mà mang lại hiệu quả cao - Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn được phương pháp chỉnh sửa răng phù hợp nhé!

Cách làm răng hết hô vẩu hiệu quả bằng phương pháp niềng răng - chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù, đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 - 24 tháng.

Tổng hợp các cách làm răng hết hô vẩu-1
Cách làm hết răng hô vẩu nhanh chóng và hiệu quả*

Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hài lòng  và hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế, chỉnh nha là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng có ý định chỉnh hình hàm răng.

Niềng răng là cách sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm dây thun và mắc cài để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí phù hợp trên cung hàm. Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm, thế nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn. 

Cách làm răng hết hô vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như sứt, mẻ, vỡ,...Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị hô, vẩu một cách hiệu quả.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng. Các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chữa hết tình trạng hô.

chỉnh sửa răng bị hô vẩu

Bọc răng sứ chỉnh sửa răng hô vẩu nhẹ

Sau đó, bác sĩ sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

Hạn chế của bọc răng sứ là răng sẽ bị mài mòn, ít nhiều ảnh hưởng tới men răng. Bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân chỉ áp dụng phương pháp này cho các trường hợp có tình trạng hô nhẹ.

Cách làm hết hô vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm.

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để can thiệp vào xương hàm và điều chỉnh cấu trúc xương hàm. Tùy vào cấu trúc xương của mỗi người, bác sĩ có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

cách làm răng hết hô vẩu

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô vẩu do xương hàm

Cách chữa hô này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ tác động nào tới răng. Hiệu quả chỉnh hình răng đạt được ngay tức thì khi ca phẫu thuật hoàn thành. Do đó, đây cũng là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để khắc phục tình trạng răng hô.

Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh răng hô có chi phí khá cao và phải được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, tay nghề chuyên môn cao. Hơn nữa, chỉ trường hợp bị hô do xương hàm mới nên áp dụng kỹ thuật chỉnh hình răng hàm này.

Trên tổng hợp các cách làm răng hết hô vẩu đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng miệng thì hay nhanh chóng tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn cho mình một phương pháp phục hình phù hợp. 

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578