Trám răng Composite có những ưu điểm gì?

Lượt xem: 1967
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi bị sâu răng, hôm vừa đi khám ở Nha Khoa Đăng Lưu thì bác sĩ có tư vấn bảo tôi nên điều trị dứt điểm bệnh sâu răng, sau đó thì nên hàn trám bít lỗ sâu lại để ngăn chặn tình trạng vi khuẩn tiếp tục tấn công vào bên trong răng thông qua lỗ sâu. Tôi cũng có tham khảo bác sĩ về các loại vật liệu sử dụng để trám răng và tôi có lựa chọn loại vật liệu Composite. Tôi chọn loại vật liệu này vì bác sĩ bảo quy trình thực hiện nhanh và đơn giản. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi thêm ngoài hai ưu điểm trên thì trám răng Composite có những ưu điểm gì? Tôi xin chân thành cám ơn!

Ngọc Lan ( Q.1 -TP.HCM )

Trả lời

Xin chào Ngọc Lan! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và thử nghiệm dịch vụ của Nha Khoa Đăng Lưu. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc "Trám răng Composite có những ưu điểm gì?" thì trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời chi tiết rõ ràng cho bạn như sau:

Trám răng Composite có những ưu điểm gì ?
Trám răng Composite có những ưu điểm gì?

Như bác sĩ đã tư vấn thì bạn cũng biết được ít nhiều về các loại vật liệu trám răng cũng như một số ưu điểm nổi bật của các loại vật liệu trám đó. Sau đây bác sĩ nha khoa của trung tâm sẽ bổ sung thêm một số ưu điểm khác của vật liệu Composite để bạn có thể tự tin hơn trong lựa chọn của bản thân mình nhé!

Trám răng Composite có những ưu điểm gì?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là độ thẩm mỹ tuyệt vời của loại chất liệu trám răng này mà các loại trám răng thông thường khác không có được. Màu sắc của Composite tương tự như màu răng thật, thế nên khi cố định vật trám lên trên vị trí cần trám của răng thật thì mầu sắc của vật liệu trám và màu sắc của răng thật không hề có sự khác biệt.

Vì thế, chất liệu Composite đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của hầu hết các đối tượng bệnh nhân. Trám răng bằng Composite bạn sẽ tự tin hơn về độ thẩm mỹ của hàm răng của mình.

Ưu điểm thứ hai là sự tiện dụng, đơn giản trong khâu thực hiện điều trị. Bác sĩ sẽ không phải sử dụng những kỹ thuật phức tạp mà chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận một chút.

Trám răng Composite có tốt không
Trám răng giúp hàn gắn những tổn thương nhẹ trên thân răng

Bệnh nhân cũng không phải chịu đau đớn gì vì quy trình thực hiện không hề can thiệp vào cấu trúc răng. Thời gian điều trị cũng ngắn gọn chỉ vỏn vẹn trong một lần hẹn. Bệnh nhân không tốn nhiều thời gian và tiền bạc vì chi phí cho một ca trám răng Composite tương đối mềm.

Đặc biệt, loại vật liệu trám răng này có tính dẻo rất cao cho nên bác sĩ có thể tạo hình miếng trám vừa khít với vị trí cần trám, Khi cố định nó sẽ không có sự dư thừa trông đặc biệt thẩm mỹ.

Bọc răng sứ toàn sứ thẩm mỹ

Nếu như trước đây, trám răng là lựa chọn hàng đầu để phục hình răng bị sâu, bị sứt mẻ thì hiện nay đã có một giải pháp hoàn mỹ hơn nhiều. Đó chính là bọc răng sứ toàn sứ với các mẫu sứ như răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon HT, mặt dán Veneer, răng sứ Lava Plus,...

Không chỉ thay thế màu răng ố vàng, sỉn đen,...răng sứ còn giúp chỉnh hình hàm răng sứt mẻ, gãy vỡ, thân răng ngắn hoặc khấp khểnh, lệch lạc trở nên đều đẹp hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ sở hữu hàm răng cân đối tự nhiên và phù hợp với màu da của gương mặt.

Nên bọc sứ hay trám răng Composite?

Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định trám răng hoặc bọc sứ. Nếu chỉ là vết sâu răng nhỏ, bạn chỉ cần trám răng để ngăn chặn sâu răng lan rộng, còn nếu vết sâu lớn hoặc tổn thương nặng, bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo.

Trám răng Composite có những ưu điểm gì ?
Bọc răng sứ giúp khôi phục thân răng hoàn mỹ

Miếng trám có tuổi thọ không cao như răng sứ. Chỉ sau một thời gian sử dụng, miếng trám sẽ bị biến màu và bong tróc, còn răng sứ có thể tồn tại hàng chục năm. 

Hơn thế nữa, ở những vị trí quan trọng như răng cửa, nếu trám sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng. Lúc này, dán sứ siêu mỏng hoặc bọc sứ toàn sứ là lựa chọn tối ưu nhất.

Sau khi hiểu rõ trám răng Composite có những ưu điểm gì, các bạn đã yên tâm lựa chọn chất liệu này để hàn gắn tổn thương của răng rồi chứ? Nếu đang băn khoăn không biết nên trám răng hay bọc răng sứ, các bạn hãy liên hệ tới Hotline của Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status