Khi nào trám răng không cần lấy tủy?

Lượt xem: 3001
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Cháu bị sâu răng, cũng khá lâu rồi, cháu không biết là tình trạng của cháu là nặng hay nhẹ, nhưng gần đây chiếc răng hàm bị sâu đau nhức rất nhiều. Cháu muốn đi chữa sâu sau đó trám lại răng nhưng cháu nghe nói trám răng thì phải lấy tủy. Cháu không rõ lắm cách điều trị này, mong bác sĩ cho cháu câu trả lời, như tình trạng của cháu có cần phải lấy tủy không và khi nào trám răng không cần lấy tủy. Cháu rất cám ơn ạ. Phương Liên (Bình Dương)

Khi nào trám răng không cần lấy tủy ?
Tủy bị viêm gây đau nhức

Trả lời.

Xin chào bạn Phương Liên !. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Với vấn đề bệnh lý răng miệng của bạn và vấn đề mà bạn đang quan tâm " khi nào trám răng không cần lấy tủy ? " bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Khi nào trám răng không cần lấy tủy?

Bạn Phương Liên thân mến !. Trám răng là một phương pháp điều trị phục hình răng miệng được áp dụng cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng bị sứt, mẻ hoặc bị các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến tủy răng và cần phải điều trị tủy răng. Với tình trạng sâu răng của bạn chúng tôi không chắc có phải điều trị tủy răng không. Tuy nhiên, với những tình trạng sâu răng nặng và không được điều trị thì tủy răng thường sẽ bị tổn thương vì thế mà khi điều trị sâu răng bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải kết hợp điều trị tủy răng để tránh gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau này.

Khi nào trám răng không cần lấy tủy ?
Sâu răng cần điều trị trước khi trám răng

Hay nói một cách khác, điều trị tủy răng khi trám răng là một quy trình phổ biến và trong nhiều trường hợp đó là bắt buộc. Nhưng cách điều trị này là đối với những trường hợp bệnh nhân có tủy răng đã bị tổn thương.

Đối với bệnh những bệnh nhân cũng có tình trạng sâu răng tuy nhiên răng vẫn còn khỏe và các ổ sâu chưa ăn vào tủy, chưa phá hủy đến tủy thì không cần thiết phải điều trị tủy hay nói cách khác là không cần thiết phải lấy tủy, bác sĩ chỉ cần điều trị các vết sâu sau đó thì sẽ trám răng hoặc áp dụng biện pháp bọc răng sứ nếu bệnh nhân yêu cầu để làm bít các lỗ sâu hạn chế các vi khuẩn tiếp tục tấn công và phá hủy cấu trúc răng.

Khi nào trám răng không cần lấy tủy ?
Cấu tạo của tủy răng

Để xác định với tình trạng của mình có cần thiết phải điều trị tủy trước khi trám răng hay không thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và lên phác đồ điều trị bạn Liên nhé.