Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp

Lượt xem: 1953
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hôi miệng đang là bệnh lý nha khoa và là vấn đề nan giải với nhiều người bởi họ chưa biết làm sao để xóa đi được cái mùi gây khó chịu này. Bệnh hội miệng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và nó phát biểu hiện rõ ràng nhất là vào buổi sáng. Khi vừa thức dậy bạn phải nhăn mặt, bứt tóc vì mùi kinh khủng này phát ra từ miệng mình. Làm sao để ngăn ngừa và nói chào tạm biệt với mùi hôi này bây giờ.

Nha Khoa Đăng Lưu lưu ý với bạn một số cách trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp. Giúp bạn nhanh chóng đánh bay đi mùi hôi này một cách nhanh nhất. hoặc có thể giúp bạn tạm thời hạn chế được mùi hôi miệng trước khi bạn tới nha khoa tìm cách đặc trị.

 Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp

Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp.

Bạn đang gặp rắc rối bởi mùi hôi miệng, nó làm bạn khó chịu, mất hẳn đi khoảng tự tin mỗi khi giao tiếp hoặc làm bạn cảm thấy ngại ngùng mỗi khi đứng trước một vài người. Vậy các trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp là giải pháp nhanh gọn nhất giúp bạn thoải mái hơn khi nói chuyện.

Chanh

Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp

Trong chanh có tính axit cao có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi khó chịu, giúp bạn ngăn ngừa được sự hoạt động của vi khuẩn trong khoang miệng. Bạn chỉ cần trộn một chút nước cốt tranh với nước lọc và súc miệng thường xuyên hoặc có thể đánh răng bằng nước cốt chanh hàng ngày. Tình trạng hôi miệng sẽ thuyên giảm đáng kể. Đặc biệt mùi thơm từ vỏ chanh có thể đánh lạc hướng và át được mùi hôi phát ra từ khoang miệng.

Giấm táo

Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp

Trong giấm táo có một thành phần chất kháng khuẩn cao, giúp diệt trừ được những vi khuẩn đang trú ngụ trong kẽ răng và trên bề mặt lưỡi. Giấm táo còn chứa một lượng khoáng chất có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể, một lượng chất dinh dưỡng để bồi bổ cho sức khỏe. Ngoài ra, giấm táo còn có tác dụng kháng mùi. Hạn chế được mùi hôi miệng hiệu quả khi bạn thường xuyên sử dụng. Chỉ cần bạn hòa nước giấm táo với nước lọc và súc miệng hàng ngày thường xuyên và đều đặn trong khoảng 1 tuần. Mùi hôi sẽ được hạn chế một cách hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh không khó tìm, nó có sẵn trong nhà nếu gia đình bạn có thói quen uống trà hàng ngày. Còn nếu không, bạn có thể mua lá trà xanh ngoài chợ hoặc các siêu thị gần nhà đều có bán. Chỉ cần bạn tập thói quen uống nước trà hằng ngày thì mùi hôi sẽ bị các thành phần có trong nước trà đánh bay ngay sau đó.

Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp 0
Trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp *

Ăn nhiều rau thơm

Ăn nhiều rau thơm mùi thơm của răng sẽ át đi mùi hôi từ miệng. Trong các loại rau thơm : bạc hà, ngải giấm, mùi, thì là, hương thảo...đều chứa các thành phần thảo mộc có tác dụng khử mùi hôi. Nếu bạn đang vội và không biết cách nào nhanh nhất để chữa mùi hôi thì ngay lập tức có thể nhai một ít lá rau thơm. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Gừng

Gừng được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên với nhiều tác dụng. Bạn có thể sử dụng gừng để chữa một số bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là trị mùi hôi miệng. Bạn có thể dùng gừng để pha chung với trà uống hằng ngày hoặc ngậm nước gừng thường xuyên cũng là một liệu pháp tốt chữa hôi miệng hiệu quả.

Trên đây là một số cách trị hôi miệng từ những thực phẩm có sẵn trong bếp, là những cứu cánh giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng và an toàn. Để trị tốt chứng hôi miệng kinh niên bạn nên tới nha khoa để được khám, biết rõ nguyên nhân cũng như được tư vấn cách điều trị tốt hơn.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578