Triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Lượt xem: 1820

Viêm tủy răng là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm và nó có sức tàn phá tới sực khỏe răng miệng rất mạnh cũng có nguy cơ làm ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng rất cao. Theo thống kê thì có rất nhiều người đang mắc bệnh viêm tủy răng hoặc các vấn đề liên quan tới viêm tủy răng.

Để có cách khắc phục được những tình trạng nguy hiểm và xấu nhất có thể xảy ra với răng miệng bạn thì bạn cần vệ sinh răng miệng thật tốt và chú ý tới một số triệu chứng khác lạ của răng miệng. Nhằm phát hiện ra tình trạng sức khỏe răng miệng và có cách điều trị sớm. Sau đây là một số triệu chứng của bệnh viêm tủy răng bạn có thể tham khảo và bỏ túi kiến thức để sử dụng.

Triệu chứng của bệnh viêm tủy răng
Cấu tạo của răng và vị trí của tủy răng*

Một số triệu chứng của bệnh viêm tủy răng bạn cần biết

♦   Răng có lỗ sâu

Khi răng bị bệnh lý răng miệng sẽ xuất hiện các lỗ sâu li ti. Vi khuẩn sẽ thông qua các lỗ sâu này để tấn công vào cấu trúc bên trong răng và đục khoét tủy răng. Vì vậy, khi thấy xuất hiện các lỗ sâu li ti trên bề mặt răng miệng thì bạn nên tới phòng nha để được bác sĩ thăm khám và xác định bệnh. Dù ở mức độ nặng hay nhẹ thì răng miệng bạn cũng đang bị tổn thương và đang phải đối mặt với tình trạng nguy hiểm.

♦   Xuất hiện tình trạng ê buốt  

Triệu chứng của bệnh viêm tủy răng
Răng nhạy cảm gây ê buốt do viêm tủy*

Bề mặt răng sẽ bị tổn thương và men răng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Khi men răng bị ảnh hưởng nó sẽ bị mòn men. Men răng bị bào mỏng và không thể bảo bọc được lớp ngà răng bên trong. Như vậy sẽ dẫn tới tình trạng hệ thống dây thần kinh nằm trong tủy răng sẽ bị kích thích và gây ra những cơn đau ê buốt. Nhất là tình trạng này sẽ xuất hiện thường xuyên và đều đặn hơn mỗi khi răng miệng bạn tiếp xúc với các thức ăn có độ chua, ngọt, nóng, lanh...

♦   Những cơn đau tự nhiên

Khi răng bị tổn thương nó sẽ bắt đầu xuất hiện những cơn đau báo hiệu tình trạng bệnh lý. Cơn đau sẽ ngày càng nặng và dày hơn nếu bạn không điều trị sớm, kịp thời.

♦   Răng bị đổi màu bất thường

Triệu chứng của bệnh viêm tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng*

Bất kỳ bệnh lý răng miệng nào cũng có chung các triệu chứng như đau và ê buốt răng. Nhưng nếu bạn thấy tình trạng răng bị đổi màu bất thường như răng đang trắng tự nhiên ố vàng, hoặc tự nhiên nhiễm màu một cách nặng thì cần phải tới bác sĩ nha khoa ngay vì rất có thể tình trạng nhiễm màu ngoài nguyên nhân do bệnh lý răng miệng còn do bệnh lý nội tiết bên trong cơ thể nữa.

Nói một cách dễ hiểu nhất là khi thấy răng miệng mình xuất hiện một trong các dấu hiệu triệu chứng bên trên thì bạn có thể đến Nha Khoa Đăng Lưu để được thăm khám tư vấn kịp thời nhằm đảm bảo sức khoẻ răng miệng tốt hơn.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss