5 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng

Lượt xem: 1600
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bạn bị hôi miệng ? Có thể là, bạn đang có một loạt các vi khuẩn gây mùi ẩn nấp trong miệng, hay là ở mặt sau của lưỡi. Đây là nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng. Và thật khó để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không. Vì vậy bạn nên hỏi một người bạn thân để được đánh giá trung thực. Nếu bạn thật sự bị hôi miệng, hãy hỏi liệu có phải nó mới xuất hiện  hay là đã kéo dài từ lâu. Nha Khoa Đăng Lưu xin chia sẻ 5 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng bạn có thể tham khảo.

5 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng-1
phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng

Nếu chứng hôi miệng của bạn mới xuất hiện
Một số thực phẩm, thuốc lá và rượu bia có thể làm cho hơi thở bị hôi tạm thời. Nếu vấn đề này chỉ thỉnh thoảng xảy ra, hãy đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, uống một ly nước, ăn kẹo bạc hà không đường, hoặc nhai một thanh kẹo cao su.

Nếu tình trạng này đã kéo dài rất lâu

Khởi động một cuộc tấn công chống lại vi khuẩn gây hôi miệng bằng cách đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày, đánh răng hoặc cạo lưỡi vào buổi sáng và ban đêm, và thường xuyên đi đến các phòng khám để làm sạch răng miệng. Ngoài ra nên uống nhiều nước, miệng được giữ ẩm sẽ ít có mùi; nước bọt giúp quét sạch những mảnh vụn thức ăn mà vi khuẩn yêu thích.

Chế độ ăn uống

Nói đến khô miệng, những sở thích hàng ngày của bạn có thể không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào. Cà phê và rượu đều làm khô miệng, các loại thực phẩm béo và các sản phẩm từ sữa có thể thay đổi độ axit trong miệng, có lợi cho sự phát triển quá mức của vi khuẩn. Ngoài ra, một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, thuốc lợi tiểu, thuốc cao huyết áp và thuốc giảm đau có thể ức chế sự bài tiết nước bọt. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về loại thuốc không làm khô miệng.

5 phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng-2
 Hôi miệng gây mất tự tin khi giao tiếp

Nếu các cách trên không có hiệu quả
Hãy hỏi nha sĩ liệu chứng hôi miệng của bạn xuất phát từ miệng hay mũi (nếu là mũi, bạn có thể đang bị xoang hoặc một vấn đề hô hấp). Bên cạnh đó nên yêu cầu kiểm tra xem răng có bị gãy hoặc sâu. Đây là nguyên nhân gây tích tụ thức ăn, làm sâu răng và bệnh viêm lợi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, hôi miệng có thể là một triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, acid trào ngược, bệnh tiểu đường, hoặc suy thận.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status