Nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng

Hậu quả của tình trạng răng bị ê buốt chân răng sẽ rất nghiêm trọng với sức khỏe răng miệng. Nó không những ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề chức năng ăn nhai của răng mà còn sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng bạn, làm bạn mất tự tin mỗi khi giao tiếp. Đó là chưa kể đến những cảm giác khó chịu do các cơn đau ê buốt chân răng mang lại. Để điều trị tình trạng bệnh ê buốt chân răng cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Sau đây là một số nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng
Ê buốt răng khi ăn đồ lạnh*

Nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị ê buốt, một trong những nguyên nhân phổ biến đó thì có một số nguyên nhân chính yếu sau :

♦   Răng bị tụt nướu do tuổi tác hoặc do bệnh lý răng miệng làm tổn thương tới men răng. Vấn đề tụt nướu làm chân răng bị lộ ra ngoài dẫn tới tình trạng chân răng bị mòn và gây ra những cơn đau buốt cho răng miệng.

♦   Tình trạng răng bị ê buốt còn do cách vệ sinh răng miệng, chải răng hàng ngày không đúng cách làm men răng bị mòn và bề mặt răng bị tổn thương. Vì thế khi tiếp xúc với thức ăn nó gây ra cảm giác ê buốt khó chịu.

Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu ?
Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu ?

♦   Thức ăn đồ uống, các loại thực phẩm giàu Axit và có độ Ph cao gây mòn răng, mòn men, khi men răng bị tổn thương sẽ không bảo vệ được lớp ngà nhạy cảm nữa cho nên nó sẽ phần nào kích thích tới hệ thống dây thần kinh bên trong và gây ra cảm giác ê buốt. Cảm giác này càng rõ ràng và xuất hiện càng dày khi bạn sử dụng các loại thực phẩm có nhiệt độ thay đổi thất thường hoặc các loại thức ăn có vị chua, ngọt không đều.

♦   Thói quen nghiến răng cũng gây nên tình trạng răng bị ê buốt. Do trong quá trình nghiến răng, hàm sẽ tạo ra một lực rất mạnh để chà sát bề mặt răng hai hàm với nhau gây nên những tiếng động. Tình trạng này kéo dài gây mòn răng và ê buốt răng. 

♦   Tình trạng răng bị mẻ hoặc bị gãy, sứt cũng gây nên tình trạng răng bị ê buốt

Để đề phòng tình trạng răng bị ê buốt bạn có thể áp dụng các phương pháp sau :

Nguyên nhân và cách phòng ngừa ê buốt chân răng

Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ và đều đặn hằng ngày, sử dụng loại bàn chải có lông mềm để không gây nên những kích ứng cho răng.

Lựa chọn loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm và loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor

Đeo máng nhai để giảm tình trạng ê buốt răng và hạn chế được tình trạng răng bị mòn gây tổn thương cho men răng.

Thoa kem có chứa fluor lên bề mặt răng miệng hoặc sử dụng phương pháp phục hình trám răng là một trong những phương pháp ngăn ngừa tình trạng ê buốt hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể xem thêm các thông tin giúp răng chắc khỏe tại Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để biết cách xử lý tình trạng gặp phải.

1800 6578
0356739251
1800 6578