Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Lượt xem: 41
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bị mất 1 hay nhiều răng cũng sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng ăn nhai, khớp cắn cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ trên nụ cười của bạn. Do đó, việc tìm cho mình một phương pháp trồng răng hiệu quả để phục hồi lại chiếc răng đã mất là một việc làm cần thiết. Với các phương pháp trồng răng giả hiện nay chắc chắn sẽ giúp bạn  lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp này nhé!

Mất răng không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Thế nên, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy tham khảo các phương pháp trồng răng giả hiện nay để có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-1
Các phương pháp trồng răng giả hiện nay*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các phương pháp làm răng giả hiện nay

Hiện nay, muốn phục hình răng bị gãy rụng đã các bạn có thể đến Trung tâm nha khoa uy tín để lựa chọn 1 trong 3 phương pháp làm răng giả tiên tiến điển hình sau đây:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

Phương pháp này với ưu điểm chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Hàm giả tháo lắp được nghiên cứu là phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-2
Trước và sau khi trồng răng sứ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân vì khi mới đeo sẽ không quen, đem lại cảm giác vướng víu, khó chịu. Bệnh nhân mang hàm tháo lắp nếu không chăm sóc răng miệng tốt có thể gây sâu răng, nha chu. Tại vị trí làm hàm tháo lắp, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là một trong những phương pháp phổ biến được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng. Khi bị mất một răng, Bác Sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp bạn có thể ăn nhai giống như răng thật.

Nhược điểm của cầu răng sứ:

Phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương. Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía  trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là giải pháp hiệu quả  trong việc phục hồi lại răng đã mất. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ làm một chuo5 răng sứ lên implant. Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp không tiêu xương ổ răng, không làm ảnh hưởng đến răng thật. 

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-3
Trồng răng implant giúp phục hồi răng bị mất*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị tại Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu cùng bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004, tu nghiệp cấy ghép Implant UCLA 2006 và ĐH New York 2009 – 2010 trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị về làm răng implant.

Người nước ngoài có cắm Implant tại Việt Nam được không

Câu trả lời là được. Nếu như trước đây, băn khoăn của người nước ngoài thì thực hiện cắm ghép Implant tại Việt Nam là phải đợi trụ Implant tích hợp với xương mới có thể thực hiện tiếp các bước phục hình răng. Thì ngày nay, những băn khoăn đó đã có thể được giải quyết hoàn toàn nhờ sự liên kết thực hiện đặt chi nhánh cắm ghép Implant tại Việt Nam (tại Nha Khoa Đăng Lưu). Quá đó, khách nước ngoài có thể cắm ghép Implant tại Việt Nam và chuyển tiếp điều trị gắn răng sứ tại Mỹ với chi phí đồng nhất giữa chi nhánh tại Việt Nam và Mỹ : Cắm ghép Implant xuất xứ Mỹ tại Việt Nam chỉ 500USD, gắn Abutment và răng sứ tại Mỹ chỉ 750USD.

Xem chi tiếtLiên kết cắm ghép Implant California tại Mỹ

 

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp*

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

đăng ký tư vấn online

Nhược điểm của cấy ghép implant

Mức chi phí khá cao, thời gian làm và điều trị kéo dài, phải có sức khỏe tốt và ổn định.

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi phương pháp trồng răng giả hiện nay đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện cũng như tình trạng răng của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng phù hợp. Để được tư vấn phương pháp phù hợp bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp điều trị tốt nhé!

 

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-5
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*
Các phương pháp trồng răng giả hiện nay-6
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH của mình*

Hiện nay trung tâm nha khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Với bác sĩ đứng đầu là Thác sĩ Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 -2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về phương pháp cấy ghép Implant.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status