Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant?

Lượt xem: 1506
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !.

Tôi chuẩn bị làm răng giả, theo một vài lời khuyên thì tôi có ý định trồng răng implant. Bác sĩ khám cho tôi cho biết tôi cần phải phẫu thuật thêm nhằm nâng xoang trước khi trồng răng implant vì thế tôi muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật này cũng như về ca phẫu thuật nâng xoang,  không biết có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?. Mong bác sĩ tư vấn hộ. Tôi xin chân thành cám ơn .

Đào ( daonguyen...@gmail.com )

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?
Hình ảnh 3D xương hàm

Trả lời

Xin chào bạn Đào !. Cám ơn bạn vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Vấn đề cấy ghép implant và có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant mà bạn đang quan tâm được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi trả lời như sau :

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant?

Bạn Đào thân mến !. Bạn đang có ý định cáy ghép răng implant và bạn đã đến gặp bác sĩ tư vấn thì chắc bạn cũng đã tìm hiểu khá rõ về implant và nâng xoang rồi. Nhưng qua đây chúng tôi muốn nói thêm để bạn tường tận hơn về kỹ thuật trồng răng giả này cũng như để bạn tự tin hơn về lựa chọn phương pháp phục hình răng cho mình.

Trồng răng implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng mới, hiện đại sử dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Với kỹ thuật phục hình này thì răng mất sẽ được thay thế bằng chiếc răng sứ giả một cách tốt về tất cả các tiêu chuẩn : thẩm mỹ và chất lượng.

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?
Nâng xoang khi trồng răng implant

Phẫu thuật nâng xoang chính là một kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn, đạt được hiệu quả, thành công cao hơn. Nâng xoang là kỹ thuật chỉ được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng mất răng lâu ngày và xương hàm đã bị tiêu hủy không còn đủ chất lượng cũng như số lượng để cắm trụ chân răng implant vào.

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?

Nếu phân theo vị trí vào xoang thì phẫu thuật nâng xoang hàm có hai kiểu như sau:

- Nâng xoang kín (translveolar approach): Kỹ thuật này vào xoang từ mào xương ổ răng, thông qua chính đường đặt Implant

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?
Ghép xương

- Nâng xoang hở (lateral window approach): Kỹ thuật này vào xoang bằng cách mở cửa sổ xoang ở phía thành bên và đưa xương ghé vào bằng chính đường mở xoang này.

Nếu phân theo thời điểm đặt Implant lại có hai kiểu phẫu thuật nâng xoang hàm như sau:

- Kỹ thuật 1 thì (One stage technique): Thực hiện nâng xoang và đặt Implant cùng lúc. Kiểu nâng xoang này có thể áp dụng theo kiển nâng xoang kín hoặc hở đều được.

- Kỹ thuật 2 thì (Two stage technique): Thực hiện nâng xoang ghép xương rồi chờ sự trưởng thành và tích hợp của xương ghép với xương tại chỗ. Sau đó mới thực hiện đặt Implant. Kiểu phẫu thuật này chỉ áp dụng với kỹ thuật nâng xoang hở.

Có mấy kiểu phẫu thuật nâng xoang khi trồng răng implant ?
Tùy thuộc vào tình trạng tiêu xương sẽ có kỹ thuật ghép xương phù hợp

Nâng xoang là kỹ thuật thu bớt độ rộng của xoang hàm ở phía trên xương hàm trên, đồng thời bổ sung xương nhân tạo để tăng chiều cao cho vùng xương hàm tại đây. Sau khi ca phẫu thuật nâng xoang thành công thì bạn cần phải đợi khoảng 3 tới 4 tháng cho vết thương lành hẳn và xương đủ tiêu chuẩn thì bác sĩ mới tiến hành cấy ghép trụ răng implant.

Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status