Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

Lượt xem : 1751

Sau khi ăn xong, khoảng 15 phút sau trên thân răng sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng. Nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ răng miệng lúc này, mảng bám và vi khuẩn sẽ có cơ hội hình thành và phát triển. Chỉ tơ nha khoa là dụng cụ hỗ trợ tốt việc loại trừ mảng bám. Lợi ích của chỉ tơ nha khoa là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

 

Các dạng chỉ tơ nha khoa

   –    Hiện nay, trên thị trường có 2 dạng chỉ nha khoa phổ biến: chỉ cuộn trong hộp và loại được gắn cố định trên 1 cung nhỏ như 1 cung tên.

   –   Mỗi loại chỉ thường có đường kính lớn nhỏ khác nhau tùy từng mục đích sử dụng mà khách hàng đưa ra lựa chọn. Chúng ta dễ dàng mua chỉ nha khoa ở các quầy thuốc tây hay trong các siêu thị.

Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

 

Cách sử dụng chỉ tơ nha khoa

Khách hàng nên lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp với răng của mình sao cho việc sử dụng không gây tổn thương đến nướu mà vẫn đảm bảo việc lấy các chất bẩn được hiệu quả.

Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng như sau:

Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

   –   Bạn lấy 1 đoạn chỉ dài khoảng 30 -45 cm, cuộn đầu chỉ vào 2 ngón tay giữa của 2 bàn tay, căng chỉ bằng 2 ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn chừa lại một khoảng dài 3-5 cm để sử dụng làm sạch  răng.

   –   Đặt sợi chỉ vào giữa các kẽ răng, nhẹ nhàng ôm sát sợi chỉ quanh răng, kéo chỉ lên xuống nhiều lần để loại bỏ mảng bám trên răng. Uốn sợi chỉ vào sâu các mặt của răng.

   –   Nhưng lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể bị chảy máu 1 ít ở nướu. Nhưng đây là những biểu hiện bình thường với những ai chưa từng sử dụng bao giờ hay không sử dụng thường xuyên. Hiện tượng này sẽ biến mất khi bạn quen dần.

   –   Sử dụng chỉ nha khoa cần chú ý đến mặt nhai của răng, đặc biệt là các răng trong cùng. Vì những vị trí này thức ăn thường dễ dắt hơn mà mảng bám lại rất khó lấy.

Để việc làm sạch răng miệng được hiệu quả, bạn cần làm sạch cả nướu của mình. Kết hợp song song việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và sử dụng dụng cụ cạo lưỡi khoảng 2 lần/ ngày. Để đánh bật được phần lớn thức ăn còn sót lại bởi lưỡi là nơi tồn đọng 1 lớp mảng bám khá dày.

Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

Lợi ích của chỉ tơ nha khoa là giúp bạn đánh bật được những thức ăn còn mắc kẹt trong các kẽ răng. Bởi việc đánh răng thông thường không thể làm sạch hiệu quả những vị trí này. Song song với việc thực hiện tốt vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần đi khám nha khoa định kỳ nhé, khoảng 4-6 tháng/ lần. Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám đáng ghét trên răng, đem lại sự tự tin với một hơi thở thơm tho.

Để được giải đáp tường tận các vấn đề liên quan đến sức khẻo răng miệng, phục hình nha khoa thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: (+84 8 ) 3803 0578 – ( +84 8 ) 6297 7148 hoặc đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right