Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Lượt xem : 251

Chào bác sĩ !.

Tôi dưới Vĩnh Long, đang tính lên Sài Gòn để trồng răng giả. Tình hình là tôi muốn trồng lại 2 răng cửa, trước đây tôi đã trồng răng giả bằng cách cầu răng cũng được hơn 5 năm  rồi, hiện nay răng giả này nó có vẻ không ổn, khi ăn nó không chắc chắn lại làm tôi có cảm giác khó chịu. Tôi tính trồng răng giả implant, mà dưới này bác sĩ bảo tôi phải kết hợp nâng xoang hàm và nha khoa dưới thì không an toàn. Mong bác sĩ tư vấn hộ tôi : nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?. Tôi xin cám ơn.

Phú Huê ( Vĩnh Long )

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Huê !. Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang băn khoăn ” nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ? ” được chuyên gia implant của nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Khi tất cả răng hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi. Nhưng khi răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài.

nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Khi thực hiện nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo. Việc trồng răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Vì sao phải nâng xoang hàm ?

Bạn Huê thân mến !. Nâng xoang được thực hiện khi xương hàm ở vùng răng trong bị tiêu quá nhiều. Việc đặt implant gây ảnh hưởng đến xoang hàm là điều cần tránh. Với tình trạng của bạn, răng mất đã lâu và phục hình bằng kỹ thuật cầu răng, phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng răng xương bị tiêu hủy. Mà vấn đề tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành cắm implant.

nâng xoang hàm trong cấy ghép implant là gì ?

Nâng xoang hàm là kỹ thuật khá đơn giản. Khi thực hiện nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant.

Nha khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn , giải đáp kỹ lưỡng và chi tiết hơn khi bạn trực tiếp đến trung tâm nha khoa chúng tôi nhé. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right