2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao

Răng hô muốn điều trị đạt hiệu quả cao cần phải có kế hoạch điều trị phù hợp. Ngay sau đây, Nha khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách khắc phục răng hô với kết quả cao – hãy dành thời gian tham khảo nhé!

2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao

Răng hô khiến khuôn hàm mất cân đối và chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp, ăn uống,..khi mắc phải vấn đề này. Vì vậy, để nâng cao chất lượng cuộc sống và tự tin hơn vào bản thân, chúng ta cần phải tìm cách khắc phục tình trạng răng hô càng sớm càng tốt.

2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao

Phân tích của Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Chuyên gia niềng răng quốc tế

Dựa vào nguyên nhân gây hô răng, bác sĩ sẽ đưa ra cách khắc phục mang lại hiệu quả cao cho từng trường hợp cụ thể. Và hiện nay, 2 cách điều trị răng hô đang được ứng dụng phổ biến nhất đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh xương hàm.

Niềng răng

Niềng răng giúp thay đổi thế và phương của răng, điều chỉnh lại những răng mọc sai vị trị để hàm răng cân đối hơn. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp bị hô do răng, không liên quan đến cấu trúc xương hàm.

Phẫu thuật chỉnh xương hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm để điều chỉnh phần xương hàm bị hô cho hài hòa với toàn hàm phù hợp với những người bị hô do xương.

2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao nhất

Phương pháp phẫu thuật điều trị hàm hô

Niềng răng kết hợp phẫu thuật xương hàm

Dẫu vậy, không có nghĩa cứ bị hô là có thể giải quyết bằng 1 trong 2 cách kể trên. Nhiều trường hợp bắt buộc vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh hàm vì hô do cả răng và xương hàm. Nếu chỉ áp dụng một trong hai cách thì chữa hô sẽ không triệt để mà chỉ giúp giảm bớt hô ở mức độ nào đó mà thôi.

Những vấn đề quan trọng liên quan đến điều trị răng hô

Xoay quanh việc điều chỉnh răng hô, hầu hết mọi người đều dành sự quan tâm đến những vấn đề dưới đây:

Niềng răng chỉnh hô có cần nhổ răng không?

Khi niềng răng, để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về đúng vị trí, nhiều người sẽ được chỉ định nhổ răng. Và tùy vào tình trạng thực tế của hàm răng, bác sĩ sẽ xác định chính xác trường hợp của bạn có nhất thiết phải nhổ răng trước khi niềng hay không.

Niềng răng hô loại nào tốt nhất?

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại khí cụ chỉnh nha để lựa chọn như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,…Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ hô của răng để tư vấn cho bạn loại khí cụ niềng răng phù hợp nhất, thế nên bạn hãy yên tâm nhé!

2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao

Niềng răng điều chỉnh hô hiệu quả 

Niềng răng bao lâu sẽ hết hô?

Thời gian niềng chỉnh răng hô mất bao lâu? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như kỹ thuật niềng răng, cơ địa và cấu trúc xương hàm của khách hàng, chế độ chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha,…Do đó, bạn hãy đến Nha khoa chuyên về niềng răng để được chỉnh nha đúng kỹ thuật và thực hiện vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ để hàm răng nhanh chóng trở nên đều đẹp.

Phẫu thuật chỉnh xương hàm hô có đau không?

Việc tác động dao kéo để điều chỉnh cấu trúc xương hàm ít nhiều sẽ gây ra những đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này bởi vì với kỹ thuật gây tê hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ thì cảm giác khó chịu khi điều chỉnh xương hàm hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng của mỗi người.

Đến với Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu, dù bạn bị hô do nguyên nhân gì đi nữa thì cũng đều được bác sĩ tư vấn kế hoạch điều trị an toàn và phù hợp nhất. Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt và niềng răng chỉnh nha danh tiếng, nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu tại Pháp, Đức, Mỹ,… chúng tôi sẽ giúp các bạn có được hàm răng khỏe đẹp trong thời gian ngắn nhất.

Đặc biệt, Nha khoa Đăng Lưu là một trong số ít địa chỉ nha khoa tại Việt Nam ứng dụng thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe giúp khách hàng trải qua công đoạn chích tế một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Đây là tin vui dành cho những ai mang trong mình nỗi sợ kim tiêm phải không nào?

Thông qua những phân tích chi tiết của bác sĩ Nha khoa Đăng Lưu, bạn đã hiểu rõ 2 cách khắc phục răng hô với hiệu quả cao nhất rồi chứ? Nếu còn lo ngại điều gì mà trì hoãn việc điều trị răng hô, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578