Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà

Lượt xem: 2219
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Các mẹo chữa đau nhức răng bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm có thể giúp bạn nhanh thoát khỏi khó chịu do sâu răng, viêm nhiễm quanh răng, nướu,… gây ra. Một vài Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà hiệu quả Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ đến bạn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một công thức phù hợp. 

Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà-1
Đau nhức răng phải làm sao

Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà

Để giải quyết ngay tình trạng đau răng, nhức răng không cần thiết phải nhờ đến nha sĩ. Chỉ cần áp dụng Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà mà nha khoa chúng tôi bật mí ngay sau đây, các cơn đau sẽ được khắc phục nhanh chóng và đơn giản.

Cách chữa đau răng bằng lá trầu không

Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà-2
Lá trầu không có tác dụng làm giảm các cơn đau nhức do răng sâu gây ra

Bí quyết điều trị nhức răng không gì đơn giản và hiệu quả hơn bằng việc áp dụng phương pháp dùng lá trầu không. Lá trầu không có tác dụng sát khuẩn hiệu quả, có tính cay ấm do đó làm dịu vết sâu đau răng dễ dàng mà không cần dùng thuốc.

Thực hiện như sau: Dùng lá trầu không bánh tẻ + búp bàng + củ nghệ tươi (mỗi thứ 50g) đem rửa sạch rồi giã nhỏ. Đổ ngập hỗn hợp bằng rượu trắng và ngâm. Khi dùng thuốc trị đau răng này, hãy dùng một ít dung dịch đem đun cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội. Sau đó, dùng bông gòn thấm hỗn hợp rồi chấm vào chỗ đau. Thực hiện 2 lần mỗi ngày để có được kết quả nhanh.

Cách chữa đau răng bằng tỏi, gừng tươi Cách đơn giản để làm thuyên giảm cơn đau răng đó là sử dụng tỏi hoặc gừng tươi. 2 nguyên liệu quen thuộc dùng để điều trị các vấn đề về đường hô hấp này cũng là cánh tay đắc lực hỗ trợ điều trị chứng nhức răng, đau răng do bệnh sâu răng gây ra.

Thực hiện như sau: Lấy một tép tỏi tươi hoặc một ít gừng tươi bỏ vỏ và giã nát cùng với một nhúm muối sống. Rồi dùng tăm bông thấm dung dịch chấm lên chỗ đau hoặc cắn trực tiếp tép tỏi vào chỗ răng đau. Áp dụng 2-3 lần mỗi ngày để xua cơn nhức răng hữu hiệu.

Cách chữa đau răng bằng lá lốt

Bài thuốc chữa đau nhức răng cấp tốc tại nhà-3
Lá lốt chứa nhiều thành phần giúp ức chế cơn đau răng

Thêm một mẹo hay chữa đau răng an toàn và hiệu nghiệm đó là sử dụng rễ lá lốt. Chỉ sau vài lần thực hiện bạn sẽ thấy vấn đề bạn đang gặp phải biến mất nhanh chóng.

Thực hiện như sau: Dùng một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối hạt rồi lọc lấy nước. Dùng tăm bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu.