Phương pháp phục hình cho răng chết tủy

Lượt xem: 1799
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng chết tủy là tình trạng răng bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng tới tủy răng, làm tủy răng bị hư hỏng, hoại tử, cách điều trị để đảm bảo sức khỏe răng miệng trong tình trạng này là hút sạch tủy răng và sau đó thực hiện phương pháp phục hình cho răng chết tủy. Nhằm duy trì được chiếc răng chết tủy, đảm bảo được tính thẩm mỹ và chức năng ăn nha cho răng chết tủy.

Phương pháp phục hình cho răng chết tủy
Tủy răng bị viêm nặng*

Phương pháp phục hình cho răng chết tủy

Khi răng bị chết tủy, răng sẽ rơi vào trạng thái vô cảm và không có bất kỳ một dấu hiệu, cảm giác gì mỗi khi ăn uống hoặc khi bị kích thích từ thực phẩm. Và răng chết tủy chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian rất ngắn, khoảng 1 năm sau khi điều trị hút tủy răng, sau đó thì răng bắt đầu bước vào giai đoạn sừng hóa, giai đoạn này diễn ra rất nhanh và chiếc răng bị sừng hóa sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dần hoặc bị vỡ, gãy..bỏi những tác động rất nhẹ.

Để giữ được chiếc răng đã điều trị tủy này, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên làm phục hình cho nó, và phương pháp phục hình cho răng chết tủy thường được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay là phương pháp bọc răng sứ.

Phương pháp phục hình cho răng chết tủy
Bọc sứ cho răng chết tủy*

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng chết tủy hiện đại có khả năng giúp khôi phục được những chức năng của răng như: Giúp răng thực hiện được chức năng thẩm mỹ phù hợp, cho khuôn miệng đẹp, cân đối và giúp bạn tự tin nở nụ cười mỗi khi giao tiếp.

Bọc răng sứ giúp răng phục hồi được chức năng ăn nhai như răng thật, với chất liệu làm mão sứ đa dạng, bạn có thể lựa chọn một chất liệu phù hợp với tình trạng và điều kiện kinh tế của mình. Và dù bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì các phục hình sứ đều có khả năng cảm biến thức ăn, sẽ cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật. Điều này giúp bạn thoải mái ăn những món mà mình yêu thích.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy còn có một ưu điểm nữa là giúp răng miệng bạn hạn chế được khả năng mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng.

Phương pháp phục hình cho răng chết tủy
Cấu tạo của răng*

Trong khi đó, phương pháp phục hình cho răng chết tủy bằng cách bọc răng sứ rất đơn giản, bạn chỉ cần tới nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng, lấy dấu răng và sau đó là mài cùi răng để bọc sứ. Các thao tác sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện một cách nhanh chóng, nhuần nhuyễn, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cũng như hiệu quả sau quá trình điều trị mà lại không đau, không tốn nhiều thời gian và kinh phí điều trị. Mọi thắc mắc về vấn đề phục hình cho răng chết tủy bạn cứ liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status