Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào

 Răng – tóc là “một góc con người” – câu nói như đã thành  “cửa miệng” này ngày càng đúng với cuộc sống hiện đại. Hàm răng đẹp chính là vũ khí tạo nên nụ cười đẹp. Rất ít người may mắn có được những chiếc răng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn. Và Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào ?, dựa vào tiêu chí nào để đánh giá hàm răng là đạt được “tiêu chuẩn vàng” của một hàm răng đẹp.

Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào-1
Thế nào là một hàm răng đẹp

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào 

Hàm răng đẹp phải là đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

♦  Màu răng đẹp: Màu răng cần đảm bảo trắng sáng, có độ bóng và trong nhất định mới đảm bảo tự nhiên.

♦  Răng đều đặn: Tương quan các răng phải đều với nhau, cạnh răng sát khít, liên tiếp. Để đáp ứng được yêu cầu này răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm với chiều và thế răng chuẩn, hài hòa với nhau.

♦  Vòm răng có độ khum đẹp thành hình vòng cung cong nhẹ. Độ khum này bắt đầu có sự chuyển hướng kể từ răng cửa bên sáng răng nanh. Độ khum sẽ lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

♦  Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng. Răng cửa chính phải to hơn răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn ở rìa răng,…

♦  Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính phải ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau.

♦  Tỷ lệ dài răng và hạ nướu phải hợp lý sao cho khi cười không lộ hoặc lộ nướu rất ít. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe mép làm sao cho nhỏ đi.

Răng đẹp cần đạt những tiêu chuẩn nào

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nếu bạn không có được hàm răng đẹp như tiêu chuẩn trên thì cũng không cần phải lo lắng. Sự tiến bộ của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha hiện đại cũng đã cho phép nhiều người có cơ hội chỉnh sửa lại được hàm răng khiếm khuyết của mình một cách đẹp hơn

1800 6836
0356739251
1800 6578