Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Lượt xem: 1942
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bảo vệ sức khỏe răng miệng là một điều cần thiết và mỗi người nên tạo thói quen này ngay khi còn trẻ để đảm bảo có một sức khỏe răng miệng tốt với những chiếc răng vững chắc, khỏe mạnh và khuôn miệng xinh đẹp. Ngoài lý do này ra thì sức khỏe răng miệng còn liên quan mật thiết tới những căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, sinh non...và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe toàn thân... Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng hàng ngày mà bạn ít để tâm tới.

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng
Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Sử dụng ống hút mỗi khi uống nước.

Hầu hết các loại nước ngọt, nước tăng lực, nước ép trái cây, soda...đều có chứa lượng axit rất cao, nhất là hai loại axit xitric và axit phosphoric. Axit này có tác hại cực xấu cho men răng, nó làm men răng bị bào mòn dần vì thế việc sử dụng ống hút để uống nước sẽ hạn chế được những tiếp xúc trực tiếp giữa các thành phần có trong nước và men răng. Từ đó cũng hạn chế được tình trạng mòn men răng. Chú ý bảo vệ răng mỗi khi đi bơi

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng
Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe răng miệng

Điều này có lẽ sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng không phải vô cớ mà nó được nằm trong danh sách những mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng. Thông thường nước trong bể bơi có chứa nhiều thành phần clo nhằm khử trùng. Lượng chất này khi tiếp xúc với răng không những gây mòn men răng mòn còn gây nên tình trạng răng bị nhiễm màu ố vàng gây mất thẩm mỹ răng miệng. Vì thế khi đi bơi bạn nên chuẩn bị kem đánh răng để chải răng sau khi bước từ hồ bơi lên.

Uống trà

Lá trà rất tốt cho răng, nó là một vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên chữa được nhiều triệu chứng răng miệng. Tuy nhiên sử dụng và uống trà thường xuyên thì lại không tốt cho răng.

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng
Lá trà rất tốt cho răng

Thỉnh thoảng uống trà sẽ giúp ngăn ngừa những mảng bám trên bề mặt răng miệng. Trong trà có thành phần oxy hóa cao nên cũng có khả năng hạn chế được những mầm mống phát sinh nên bệnh lý răng miệng. Uống trà còn giúp bạn xua tan được mùi hôi miệng khó chịu.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit, đường và cabonhydrate

Những thành phần chất này là điều kiện cho vi khuẩn hoạt động vì thế sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất này là chúng ta đã vô tình tiếp tay để gây nên bệnh lý răng miệng. Thực phẩm chứa nhiều axit cũng gây nên hiện tượng mòn men răng gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

Bổ xung thêm canxi và tăng cường vitamin C

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng
Bổ xung thêm canxi và tăng cường vitamin C

Bổ xung thêm canxi và tăng cường vitamin C giúp răng chắc khỏe và có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại cho răng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng hằng ngày mà Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra giúp bạn có thể tham khảo để bảo vệ cho mình cũng như để có được hàm răng chắc khỏe.