Bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?

Lượt xem : 5755

Cháu chào bác sĩ !.

Cháu bị đau và tê buốt chân răng rất nhiều và thường xuyên nhất là những khi ăn uống mà có đồ chua hoặc đồ nóng và lạnh. Tình trạng này cũng đã kéo dài được một thời gian rồi và cháu không biết nguyên nhân do đâu cả. Bác sĩ có thể cho cháu hỏi bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì được không ạ? Cháu cảm ơn nhiều.

Anh Khoa ( Khoakhuat…@gmail.com )

Bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn của trung tâm nha khoa chúng tôi. Về tình trạng răng miệng của bạn bác sĩ chuyên khoa RHM của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau.

Hiện tượng đau và tê buốt chân răng do nhiều nguyên nhân gây nên mà nguyên nhân trực tiếp chính là men răng bị tổn thương do bị ăn mòn hoặc bị mất.

 

Răng bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?.

Bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?

Để biết được tình trạng răng bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng men răng bị hỏng dẫn tới các cơn đau và tê buốt chân răng là do vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày không đúng cách, không thường xuyên, đúng kỹ thuật theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Do người bệnh lựa chọn bàn chải răng và kem đánh răng cũng như nước súc miệng không hợp lý. Có quá nhiều thành phần chất tẩy trắng làm men răng dễ bị ăn mòn.

Một nguyên nhân nữa làm tổn thương men răng mà không thể không nhắc đến đó là do thực phẩm ăn uống có trong thực đơn hàng ngày. Những thức ăn, đồ uống chứa quá nhiều axit sẽ là nguyên nhân làm men răng bị tổn thương. Hay các tật xấu như nghiến răng trong khi ngủ, thói quen sử dụng răng để làm dụng cụ mở các loại nắp chai, nắp bình, rồi tác động của ngoại lực như tai nạn hoặc va chạm quá mạnh… cũng là những nguyên nhân làm men răng bị ảnh hưởng.

Bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị đau và tê buốt chân răng còn do một nguyên nhân nữa mà đó là nguyên nhân chủ yếu chiếm đa phần ở phần lớn mọi người đó là do bệnh lý răng miệng. Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều có xuất hiện các triệu chứng đau và tê buốt chân răng. 

Khi men răng bị tổn thương nó sẽ không thể tiếp tục bao bọc và bảo vệ lớp ngà bên trong nên dẫn tới xuất hợn các cơn đau, tê buốt do ngà nhạy cảm phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường, thức ăn. Tình trạng này lâu ngày sẽ dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nhất là ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, làm đảo lộn những sinh hoạt thường ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Bị đau và tê buốt chân răng là bệnh gì ?

Với trường hợp của bạn để được điều trị dứt điểm tình trạng bệnh lý răng bị đau và tê buốt chân răng thì bạn nên sớm đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý nhé. Qua miêu tả của bạn chúng tôi không thể nói rõ được bạn bị đau và tê buốt chân răng là bởi nguyên do gì nhưng chúng tôi chắc chắn một điều là men răng bạn đang bị tổn thương và nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng rất trầm trọng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right