Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng

Lượt xem : 1218

Bệnh sâu răng là một bệnh lý răng miệng và nó bắt nguồn, phát triển do nhiều nguyên nhân và xuất hiện ở hầu hết các đối tượng, không phân biệt lứa tuổi, giới tính.

Tuy nhiên dấu hiệu bệnh xuất hiện ở lứa tuổi trẻ em nhiều hơn cả. Sâu răng là một bệnh phổ biến và thông thường sẽ không có vấn đề nguy hiểm gì nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhưng nếu để về lâu dài thì đây là một bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể con người. Để đề phòng bệnh thì nha khoa Đăng Lưu có giới thiệu đến bạn những biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng như sau.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng

 

Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng.

Khi đã bị bệnh sâu răng thì điều cần thiết đầu tiên là bạn nên tới một nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa thăm khám cũng như tư vấn cách điều trị một cách thật tốt và hiệu quả. Còn khi bạn đang có sức khỏe răng miệng khỏe mạnh bạn cũng không nên chủ quan, hoặc khi răng miệng bạn có một vài dấu hiệu nhỏ liên quan tới sức khỏe thì bạn nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng dưới đây để có khuôn miệng đẹp và hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng

♦   Luôn giữ gìn và bảo vệ cũng như vệ sinh răng miệng thật tốt. Đánh răng sạch sẽ và chăm chỉ ngày tối thiểu 2 lần theo những hướng dẫn của các nha sĩ. Lựa chọn loại bàn chải đánh răng sao cho thích hợp với khuôn miệng và hàm răng của mình. Không nên chọn loại bàn chải có lông quá cứng hoặc không thích hợp, như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn. Một điều cần phải chú ý là nên thay mới bàn chải theo định kỳ 3 tháng một lần và lựa chọn loại kem đánh răng chứa nhiều fluor, canxi nhằm bồi đắp thêm fluor và canxi cho răng chắc khỏe. Khi răng mạnh khỏe sẽ có sức kháng tốt, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.

♦   Nên chải răng trước khi đi ngủ và đặc biệt là sau mỗi khi ăn để ngăn ngừa sự hoạt động của vi khuẩn. Sau khi chải răng nên kết hợp với nước súc miệng sinh lý được pha từ dung dịch muối hoặc nước súc miệng được mua từ các nhà thuốc Tây để làm sạch các ngóc ngách trong khoang miệng. Triệt đường cho vi khuẩn phát triển.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng

♦   Thường thì chỉ sử dụng nước súc miệng và đánh răng thôi sẽ không thể làm sạch hết được vì thế hầu hết các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Đánh sạch bay những vụn bẩn nhỏ của thức ăn bám dính trong từng kẽ răng.

♦   Ngoài việc vệ sinh răng miệng tốt thì bạn cần phải biết kết hợp với thực đơn ăn uống hàng ngày. Không nên ăn nhiều thức ăn chứa nhiều đường hay sử dụng các loại nước có nhiều ga. Các chất kích thích như : rượu, cà phê hoặc các loại nước soda…Tất cả các loại thực phẩm này có hàm lượng axit cao gây ảnh hưởng mạnh tới men răng và tổn thương tới ngà răng.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

♦  Biện pháp phòng ngừa bệnh sâu răng cuối cùng và thường hiệu quả cao đó là nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có được sự theo dõi thường xuyên của nha sĩ. Nhằm phát hiện ra bệnh lý răng miệng sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc bạn nên liê hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và trực tiếp thăm khám điều trị nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right