Cả gia đình phản đối – Chỉ có mẹ ủng hộ niềng răng

Lượt xem: 1215
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Không được sự đồng ý của gia đình khi nói về việc niềng răng chỉnh nha vì mọi người cho rằng “ hàm răng như vậy là đẹp rồi!” là chia sẻ của bạn Phan Huỳnh Kim Ngân. Vậy cô gái ấy đã phải đấu tranh như thế nào để có thể bước chân vào con đường chỉnh nha như hiện tại?

Kim Ngân tâm sự: “ Từ nhỏ, mình đã không may mắn có được một hàm răng đẹp giống mọi người mà răng mọc rất lộn xộn, cộng thêm hai cái răng cửa to nó trồi hẳn ra khỏi hàm, thế nên từ nhỏ là mẹ mình đã có ý định cho mình niềng răng. Nhưng với thời điểm lúc đó, việc chỉnh nha còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, nên mọi người trong nhà đều phản đối mình đi niềng răng.” Và tất cả dừng lại cho đến thời điểm hiện tại, khi mình đã 23 tuổi.

Cả gia đình phản đối – Chỉ có mẹ ủng hộ niềng răng

Càng lớn thì mình càng có ý thức về việc làm đẹp và càng tự ti về hàm răng mọc lộn xộn của bản thân. Những lí do đó thôi cũng đủ khiến mình quyết tâm đi niềng nhưng mọi người trong nhà vẫn cảm thấy một hàm răng như vậy là ổn rồi.

Cả gia đình phản đối – Chỉ có mẹ ủng hộ niềng răng
Quá trình niềng răng

Nhưng may mắn mình vẫn được mẹ ủng hộ, thế là mình bắt đầu lên mạng tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến việc niềng rang và tham gia tất cả những Group niềng răng. Đang băn khoăn không biết lựa chọn Nha khoa nào thì mẹ mình được một người quen chỉ là con họ cũng đang niềng ở Nha Khoa Đăng Lưu.

Ấn tượng niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Đăng Lưu

Mình bắt đầu liên lạc với nha khoa và đặt lịch tư vấn vào ngày gần cuối năm tại chi nhánh Trần Hưng Đạo. Ấn tượng của mình khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu đó là phòng khám sạch sẽ, tiện nghi, lễ tân ở đây cũng dễ thương nữa.

Cả gia đình phản đối – Chỉ có mẹ ủng hộ niềng răng
Cả gia đình phản đối – Chỉ có mẹ ủng hộ niềng răng

Mình đi cùng với mẹ, đầu tiên là được lấy dấu răng và được dẫn đi chụp phim răng rồi nghe bác sĩ tư vấn, về trường hợp của mình bác nói là do hàm mình nhỏ mà răng thì lại to nên nó mọc chen chúc ra khỏi hàm. Bây giờ nong hàm bằng ốc nong rộng và gắn mắc cài kéo răng.

Việc tiếp theo là được chị lễ tân tư vấn lựa chọn loại mắc cài, mình cảm thấy công việc của mình không bị ảnh hưởng bởi niềng răng nên mình không chọn mắc cài sứ mà chọn mắc cài kim loại cho tiết kiệm, mình chọn kim loại tự đóng sẽ giúp mình dễ vệ sinh hơn và đỡ phải đi lại tái khám nhiều như mắc cài kim loại.

kh-nieng-rang-2-3
Ấn tượng niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Đăng Lưu

Cứ đều đặn mỗi tháng mình lại đến tái khám một lần, hai tháng lại nới ốc nong rộng ra một tí, bốn tháng sau mình được bác sĩ mài kẽ răng rồi gắn mắc cài hàm trên. Khoảng 6 tháng là mình được ngưng nới ốc nong rộng, hàm dưới mình cũng được mài kẽ, thời gian đầu mình được đeo thun chuỗi rồi đến dây kẽm để kéo răng lại, xong lại đeo thun liên hàm để điều trị cắn hở. Đến bây giờ thì đã được hai năm, cũng gần sắp đến lúc được bung niềng rồi nhưng chưa biết khi nào thôi.

Mình khuyên các bạn đã, đang và sẽ có ý định đi niềng thì nên niềng càng sớm càng tốt vì mình luôn hối hận là tại sao không niềng sớm hơn thôi! Mình thật sự hài lòng khi chọn Nha Khoa Đăng Lưu bởi Bác sĩ giỏi, nhân viên nhiệt tình và chỗ ngồi tiện nghi, thoáng mát.