Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Lượt xem: 1645
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trồng răng Implant từ lâu đươc xem là phương pháp hữu hiệu để điều trị trong trường hợp mất răng. Tuy nhiên không phải lúc nào cấy ghép Implant cũng cho kết quả tốt. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant bạn nên tham khảo qua.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải lúc nào việc cấy ghép Implant cũng đạt kết quả hoàn mỹ mà đòi hỏi phải đáp ứng những yếu tố sau đây:

Mật độ xương hàm có quá ít hay không

Xương hàm đóng vai trò cố định trụ Implant. Thông thường nếu bệnh nhân mất răng lâu, xương hàm sẽ có hiện tượng tiêu giảm, và nướu răng cũng bị teo đi nên sẽ không thể giữ trụ Implant đứng vững. Vì thế, nên thực hiện cắm Implant càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng hoặc cắm ngay lúc nhổ răng để hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant-1
Thẩm mỹ đẹp hoàn hảo cho hàm răng nhiễm tetra

Chất liệu Implant

Các loại Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng yêu cầu trong nha khoa sẽ tương thích tốt với cơ thể, không sảy ra các phản ứng phụ. Những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ đành giá cao ngày nay là Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ),

Tay nghề của bác sĩ

Cắm ghép Implant là một kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải nắm vững chuyên môn mới có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, có thể xử lí tốt các trường hợp phát sinh. Trên thực tế, không ít trường hợp bệnh nhận gặp những biến chứng nặng nề do bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc trụ Implant nghiêng ngả, chưa kể bị đào thải sau 1-2 năm do bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant không đúng kĩ thuật.

Bệnh nhân nghiện hút thuốc

Một trong những yếu tố làm cho Implant không thể tương thích với cơ thể đến từ bệnh nhân đó là do bênh nhân thường xuyên hút thuốc là. Theo nghiên cứu, lượng Nicotin trong thuốc là chính là nguyên nhân dẫn đến sự đào thải Implant. Vì vậy, trước khi thực hiện cắm ghép Implant, bệnh nhân phải cai thuốc là ít nhất 4 tuần, và sau đó cũng không nên hút lại thuốc lá để đạt hiệu quả cắm ghép Implant lâu hơn.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép Implant-3
Răng sau cấy ghép Implant cho chức năng ăn nhai tốt

Tình trạng viêm răng

Nếu răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc gần đó sẽ tác động đến cấu trục hàm, và ảnh hưởng không tốt đến trụ Implant. Một số trường hợp, phải nhổ Implant ra để điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm trên răng trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sau cắm ghép Implant thế nào

Sau khi được cắm ghep Implant, bạn nên tránh những tác động mạnh đến chân Implant, tránh thức ăn dính vào răng. Nên uống thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn, bác sĩ sẽ chụp gắn răng tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi để chân Implant tích hợp với xương và chờ đợi chế tác răng giả phù hợp. Sau khi cằm ghép Implant, nếu chăm sóc đúng phương pháp, hiệu quả của Implant có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí suốt đời, khiến bạn không còn phải lo lắng vì những khoảng trống trên răng nữa. Mọi thắc mắc về trồng răng Implant vui lòng liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu hoặc để ại câu hỏi để được tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép implant. Hi vọng bài viết đã cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Bài viết liên quan: