6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một quá trình với sự cố gắng của cả bác sĩ và bệnh nhân. Để có được thành công mỹ mãn, bệnh nhân cần biết 6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant mà bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp trong nội dung dưới đây.

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant thành công

Mặc dù, ca cấy ghép Implant đã thực hiện thành công, thế nhưng muốn giữ cho chiếc răng giả bền chắc dài lâu, chúng ta cần phải chú ý rất nhiều đến chế độ chăm sóc hậu phục hình:

Không được sử dụng thuốc kháng sinh 

Để có thể cấy ghép răng sứ bằng kỹ thuật Implant thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ cấy trụ Implant làm chân răng giả trước. Quá trình này phải trải qua vài tháng mới hồi phục, trụ chân răng giả mới có thể được tích hợp bền vững tạo thành một khối ổn định.

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant 

Thời gian này được coi là giai đoạn chờ lành thương và kéo dài khoảng 3 – 4 tháng. Trong thời gian này, việc chăm sóc răng Implant phải vô cùng chú ý và đảm bảo làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

Giai đoạn này, nhất định thi thoảng bệnh nhân vẫn cảm thấy những cơn đau thoáng qua. Để giúp bệnh nhân dễ chịu bác sĩ sẽ có những toa thuốc giảm đau được kê theo quy định trong cấy ghép Implant. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện, nhất là các loại thuốc giảm đau có thành phần Aspirin vì loại thuốc này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật dẫn đến các trụ Implant bị đào thải.

Không nên vận động trong vòng 24h - 48h sau khi phẫu thuật

Bệnh nhân chú ý, để có kết quả tốt cần phải kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu. Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho Implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cố định chỗ cấy răng cũng như giảm đau cho bệnh nhân.

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Tránh xa các hoạt động thể thao cần sức mạnh

Tuyệt đối không được làm gì ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Trụ Implant mới đặt vào trong xương vẫn còn lỏng lẻo, chưa thể tích hợp với xương ngay được. Do đó, phải tuyệt đối tránh những động tác cơ miệng có thể làm cho chiếc trụ răng bị lung lay trong xương.

Đó là động tác khác nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Những động tác này có thể khiến cho vùng cấy ghép bị ảnh hưởng. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn đụng vào chỗ ghép răng.

Không được để thức ăn rơi vào vị trí mới cấy trụ Implant

Khi ăn uống cần phải thận trọng và nhẹ nhàng, tránh để thức ăn rơi vào vị trí mới cấy trụ Implant. Nếu thức ăn rơi dính vào vết thương, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và đau nhức.

Không được sử dụng ngoại lực tác động vào trụ Implant

Implant mới được cấy vào trong xương rất dễ bị lệch ra khỏi vùng cấy răng với thế đứng không thẳng. Vì thế, chúng ta cần tránh việc dùng các dụng cụ bên ngoài tác động lực lên trụ răng như tăm, ngón tay,…

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Không được sử dụng vật nhọn tác động vào hàm răng

Chăm sóc và vệ sinh trụ Implant cẩn thận

Việc trụ răng Implant có thể ổn định và tích hợp với xương hay không do chính chế độ chăm sóc của bạn quyết định, nhất là trong những ngày đầu mới cấy răng. Vậy nên, dù việc vệ sinh có tốn công và tỉ mỉ hơn cũng cần phải kiên nhẫn, không nên thực hiện qua loa.

Khi trụ răng Implant đã ổn định thì bạn có thể chải răng và súc miệng bình thường nhưng trước đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ. Thực hiện nghiêm chỉnh những lưu ý trên, trụ Implant sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và chắc khỏe hoàn mỹ.

Kiểm tra trụ Implant định kỳ tại Nha khoa

Ngoài 6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cần phải đến Nha khoa kiểm tra định kỳ để bác sĩ theo dõi mức độ ổn định của trụ Implant. Quan trọng hơn, việc thăm khám tại Nha khoa sẽ giúp bác sĩ kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường có thể xảy ra của Implant trong xương hàm.

6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Kiểm tra Implant định kỳ tại Nha khoa trong thời gian đợi trụ ổn định

Hi vọng rằng, với 6 điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant này, bệnh nhân sẽ sớm có được chiếc răng giả bền chắc. Nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra với trụ Implant của bạn, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên khoa phục hình trợ giúp ngay lập tức nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578