Cách chữa thiếu sản men răng

Lượt xem: 1920
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị ê buốt chân răng nhẹ trong vòng mấy năm nay, cảm giác mỗi khi ăn uống có đôi chút khó chịu, nhiều khi tôi còn không dám nhai mạnh hay không dám ăn một số đồ ăn chua. Tôi không biết mình bị bệnh gì cho tới gần đây tôi có tìm hiểu nhiều về kiến thức nha khoa thì phát hiện mình có những triệu chứng giống bệnh thiếu sản men răng. Tôi không hiểu lắm về căn bệnh răng miệng này, mong bác sĩ giúp tôi và cho tôi biết có cách chữa thiếu sản men răng không? Tôi xin cảm ơn. Dân Dân ( Thủ Đức - TP.HCM )

Cách chữa thiếu sản men răng-1
Tình trạng thiếu sản men răng*

Trả lời.

Xin chào bạn Dân! Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi băn khoăn với nha khoa chúng tôi, về vấn đề của bạn" có cách chữa thiếu sản men răng không? " Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Bệnh thiếu sản men răng hay còn gọi là tình trạng mất men răng hoặc men răng bị tổn thương vì thế mà nó gây ra các triệu chứng như những cơn đau, những cơn ê buốt mỗi khi bạn ăn uống hoặc khi men răng phải tiếp xúc với các đồ có nhiệt độ thay đổi thất thường hoặc những thực phẩm có vị chua, ngọt không đều. Tình trạng thiếu sản men răng sẽ ngày càng nặng hơn do men răng ngày càng bị tổn thương và không được điều trị. Và về lâu dài nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe răng miệng bạn. Sau đây là một số cách chữa thiếu sản men răng mà bạn có thể tham khảo nhé.

Cách chữa thiếu sản men răng-2
Cấu tạo của răng*

Một số cách chữa thiếu sản men răng

Thực chất thì tình trạng thiếu sản men răng không thể sử dụng thuốc điều trị và cũng không hề có cách điều trị bệnh thiếu sản men răng một cách dứt điểm và rõ ràng được. Vì men răng là thứ không thể tạo ra được cũng giống như răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi được. Vì thế bác sĩ chuyên khoa chỉ có thể giúp bạn kích thích sự bù đắp men răng một cách tự nhiên từ bên trong thông qua thực phẩm và qua sự bồi đắp fluor cho men răng.

Ngoài ra, bác sĩ có thể sẽ giúp bệnh nhân kê một số toa thuốc nhằm khắc phục, thuyên giảm tình trạng ê buốt răng cho bệnh nhân sử dụng tại nhà nhằm xoa dịu những cơn đau, cơn ê buốt răng bất chợt.

Cách chữa thiếu sản men răng-3
Cách chữa thiếu sản men răng*

Đây là những cách nhằm hạn chế và thuyên giảm tình trạng thiếu sản men răng chứ không phải là một cách chữa thiếu sản men răng dứt điểm. Bạn cần phải kiên trì sử dụng lâu dài những cách này thì mới có hiệu quả. Hoặc để hạn chế, bạn có thể sử dụng phương pháp phục hình răng sứ để khắc phục tình trạng thiếu sản men răng nhé.

Mọi thắc mắc và tư vấn về bệnh thiếu sản men răng bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status