Làm thế nào để không có mảng bám răng

“Làm thế nào để không có mảng bám răng? ” hay ” chăm sóc bảo vệ răng thế nào để răng không bị dắt các mảng bám?” là những mỗi lo chung của hầu hết mọi người nhằm giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chắc khỏe và đặc biệt là khuôn miệng luôn có hơi thở thơm tho.

Mảng bám răng là gì ?

 Mảng bám răng là một chất dính hữu cơ, không màu, có chứa vi khuẩn và đường, được hình thành liên tục trên bề mặt răng. Mảng bám răng là nguyên nhân chính gây ra sâu răng và các bệnh lý về lợi, nó có thể vôi hoá và trở thành cao răng nếu không được lấy đi thường xuyên.

 

Làm thế nào để không có mảng bám răng ?

Làm thế nào để không có mảng bám răng

Mảng bám răng có ở tất cả mọi người và không loại trừ một ai do quá trình ăn uống sinh hoạt các mảng vụn thức ăn tồn tại lâu ngày trong miệng tạo thành các hợp chất hữu cơ kết dính trên bề mặt răng. Lâu ngày tạo nên lớp cao răng và là môi trường phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn. Mảng bám tạo ra axit tấn công liên tục lên răng làm mất men răng và gây bệnh sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác như viêm nướu, nha chu…

Và để không tồn tại các mảng bám bạn cần phải chú ý chăm sóc vệ sinh hàng ngày.

♦   Chải răng ít nhất 2 lần một ngày vào sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Đặc biệt bạn nên cẩn thận đánh răng sau mỗi bữa ăn để hạn chế được các mảng bám trên răng miệng.

Làm thế nào để không có mảng bám răng

♦   Ngoài đánh răng, bạn còn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để luồn lách vào các kẽ răng mà bàn chải răng không chải tới nhằm làm sạch răng hàng ngày.

Làm thế nào để không có mảng bám răng

♦   Hạn chế các thực phẩm có nhiều đường. Đặc biệt là không nên ăn ngọt vào buổi tối trước khi đi ngủ và không nên ăn nhấp nháp cả ngày.

♦   Nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên, lấy cao răng 6 tháng một lần nhằm đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng.

Làm thế nào để không có mảng bám răng

Để không có mảng bám răng và giữ gìn sức khỏe răng miệng bạn cần phải tuân thủ theo đúng những cách vệ sinh răng miệng hoặc theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu