Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh

Lượt xem: 1921
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội sinh thì không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để làm răng sáng bóng trở lại được mà yêu cầu phải thực hiện các biện pháp hoặc phải có sự can thiệp của các phương pháp làm trắng răng nha khoa. Sau đây là một số cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh.

 

Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh 1
Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh

Không có cách tẩy trắng thông thường nào có thể làm trắng răng trong trường hợp răng bị nhiễm màu do các yếu tố nội sinh được. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là những trường hợp răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh thì phải bó tay và người bệnh phải sống chung với nỗi tự ti vi màu răng không thẩm mỹ. Một số cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh dưới đây phần nào giúp bạn khắc phục được tình trạng răng miệng của mình. Tự tin và thoải mái với cuộc sống, công việc hơn.

♦   Chữa trị hết tình trạng bệnh lý

Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh 2
Chữa trị hết tình trạng bệnh lý *

Nếu nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu là do bệnh nhân có liên quan tới các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, hô hấp...Thì bệnh nhân nên tới bác sĩ chuyên khoa để được điều trị tình trạng bệnh lý của mình. Khi bệnh được điều trị thì sẽ không còn khả năng gây ra các biến chứng khác ảnh hưởng tới sức khỏe nữa, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Sau khi điều trị bệnh thì bạn có thể áp dụng các phương pháp vệ sinh, chăm sóc răng miệng thông thường để làm sạch răng cũng như để bôi đắp men răng giúp răng chắc khỏe và trắng dần lên.

♦   Sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại

Tại các nha khoa luôn có những biện pháp tẩy trắng răng hiện đại giúp bệnh nhân có thể khôi phục được màu sắc răng dù nguyên nhân gây nhiễm màu có cứng đầu thế nào. Một trong những phương pháp đó là làm trắng răng bằng Laser, đây là phương pháp hiện đại, các bước sóng laser có thể chiếu vào sâu bên trong cấu trúc men răng làm chuyển hóa và hoạt hóa thuốc tẩy trắng ngấm vào men răng, làm răng trắng sáng, không tỳ vết.

Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh 3
Sử dụng phương pháp tẩy trắng răng hiện đại *

♦   Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng miệng và nó cũng được sử dụng như một biện pháp làm trắng răng đối với những trường hợp có tình trạng răng miệng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh, hoặc răng bị nhiễm màu nặng không thể sử dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường được. Bọc răng sứ là phương pháp điều trị răng xỉn màu hiệu quả và đem lại màu sắc răng tự nhiên, giúp bạn có thể tự tin hơn với vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng và khuôn miệng của mình. Bạn có thể thoải mái nở nụ cười và tự tin nói cười mà chẳng sợ rào cản gì nữa.

Cách điều trị răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh 4
Bọc răng sứ *

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phục hồi lại hàm răng xỉn màu do yếu tố nội sinh. Để tìm hiểu rõ thêm cũng như để được tư vấn một cách chi tiết thì bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ chuyên môn tư vấn.