Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Lượt xem: 2743
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai là một trong những phương pháp điều trị mòn mặt nhai hiệu quả đang được bác sĩ hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên để giải quyết dứt điểm tình trạng mòn mặt nhai, chúng ta cần phải làm gì?

Tình trạng mòn mặt nhai do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó nguyên nhân do thói quen nghiến răng là chủ yếu. Phương pháp đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai được áp dụng với các trường hợp bệnh nhân mắc tật nghiến răng và những trường hợp bệnh nhân có vấn đề bệnh lý trào ngược dịch vị.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai-1
Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Mặt nhai bị mòn khiến răng bị ê buốt và gặp khó khăn trong việc ăn uống. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng công cụ bảo vệ mặt nhai khi gặp phải tình trạng sau:

Trường hợp bệnh nhân bị tật nghiến răng

Đối với những đối tượng mắc bệnh nghiến răng kinh niên, tức là nghiến răng như một thói quen và thói quen xấu này thường diễn ra vô thức trong khi người bệnh đang ngủ ngon nên thường họ không có cách nào để khắc phục tình trạng này. Nghiến răng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mòn mặt nhai do trong quá trình nghiến răng đã tạo ra một lực cực kì lớn, chà sát răng giữa hai khung hàm với nhau.

Với lực mạnh và thường xuyên nên việc mòn mặt nhai của răng hàm là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Khi xuất hiện mòn răng mà không được chú ý và chữa trị kịp thời có thể gây tổn thương tới nướu và làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng. Ngoài những hậu quả trên, mòn mặt nhai còn gây nên một số bệnh lý như gây ảnh hưởng tới tủy, làm chết tủy và các bệnh lý răng miệng, thậm chí có thể gây tổn thương răng, làm răng lung lay và mất răng. 

Việc điều trị tật nghiên răng bằng cách đeo máng nhai mang lại hiệu quả rất cao. Người bệnh chỉ cần đeo máng ăn vào bề mặt răng trước khi đi ngủ. Máng được thiết kế vừa khít với thông số, dấu hàm của từng bệnh nhân nên đảm bảo sự tiện dụng.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai-2
Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Máng có tác dụng bảo vệ bề mặt nhai, hạn chế được lực tác động lên bề mặt nhai, bảo vệ men răng và sức khỏe răng miệng. Kiên trì đeo máng bảo vệ này trong một thời gian không những giúp bạn bảo vệ được mặt nhai tốt còn giúp bệnh nhân khắc phục được tất xấu nghiến răng hiệu quả.

Trường hợp bệnh nhân bị bệnh lý trào ngược dịch vị

Máng nhai là giải pháp tuyệt vời đối với những bệnh nhân đang mắc tình trạng bệnh lý trào ngược dịch vị. Máng nhai sẽ giúp cách lý giữa răng với các loại axit.

Đồng thời các dung dịch như Magnesium Hydroxide có trong máng nhai sẽ hỗ trọ một cách tích cực. Dụng cụ này có tác dụng trung hòa các axit trong dạ dày, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của axit hoặc sự chuyển hóa axit gây ảnh hưởng cho răng miệng.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai là một trong những biện pháp điều trị mòn mặt nhai hiệu quả hiện nay. Nếu bạn đang gặp vấn đề mòn mặt nhai thì nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị thích hợp.

Khi bị mòn mặt nhai cần phải làm gì?

Để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng, khi bị mòn mặt nhai, chúng ta nên đến Nha Khoa Đăng Lưu để phục hình răng bằng những phương pháp dưới đây:

Trám răng

Trám răng là giải pháp phục hình được áp dụng phổ biến trong những trường hợp răng bị sâu, răng bị sứt mẻ, răng bị mòn men,...Miếng trám giúp tái tạo men răng, loại bỏ cảm giác ê buốt và cải thiện thẩm mỹ cho toàn hàm.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai-3
Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Tuy nhiên, trám mặt nhai sẽ không được bền bởi miếng trám khi chịu lực tác động thường xuyên thường dễ bong tróc. Vì vậy, trám răng chỉ là giải pháp tạm thời trước khi chúng ta tìm được giải pháp tốt hơn.

Bọc răng sứ

Răng sứ không chỉ giúp khôi phục hình dáng mà còn củng cố men răng vững chắc. Sau khi bọc răng sứ, mặt nhai của răng sẽ được khôi phục và bạn có thể thoải mái ăn nhai như răng bình thường.

Dù đã phục hình răng, thế nhưng đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai vẫn rất cần thiết bởi vì chứng nghiến răng có thể làm mão răng sứ bị kênh lệch và mòn đi nhanh chóng. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status