Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Lượt xem : 1575

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai là một trong những phương pháp điều trị mòn mặt nhai hiệu quả đang được bác sĩ hướng dẫn sử dụng.

Tình trạng mòn mặt nhai do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó nguyên nhân do thói quen nghiến răng là chủ yếu. Phương pháp đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai được áp dụng với các trường hợp bệnh nhân mắc tật nghiến răng và những trường hợp bệnh nhân có vấn đề bệnh lý trào ngược dịch vị.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

♦   Đối với trường hợp bệnh nhân bị tật nghiến răng

Đối với những đối tượng bệnh nhân mắc bệnh nghiến răng kinh niên, nó như một thói quen và thói quen xấu này thường diễn ra vô thức trong khi người bệnh đang ngủ ngon nên thường họ không có cách nào để khắc phục tình trạng này. Nghiến răng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng mòn mặt nhai do trong quá trình nghiến răng, hai cũng hàm đã tạo nên những lực cực kì lớn đế chà sát răng giữa hai khung hàm với nhau. Với lực mạnh và thường xuyên nên việc mòn mặt nhai của răng hàm là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Khi xuất hiện mòn răng mà không được chú ý và chữa trị kịp thời nó có thể gây tổn thương tới nướu và làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng cũng như chức năng thẩm mỹ của răng. Ngoài những hậu quả trên, mòn mặt nhai còn gây nên một số bệnh lý như gây ảnh hưởng tới tủy, làm chết tủy và các bệnh lý răng miệng. Hiện tượng này có thể gây tổn thương răng, làm răng lung lay và mất răng. 

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Vì thế việc điều trị bằng cách đeo máng ăn sẽ ngăn chặn được tình trạng nguy hiểm này. Người bệnh chỉ cần đeo máng ăn vào bề mặt răng trước khi đi ngủ. Máng được thiết kế vừa khít với thông số, dấu hàm của từng bệnh nhân nên đảm bảo sự tiện dụng. Máng có tác dụng bảo vệ bề mặt nhai, hạn chế được lực tác động lên bề mặt nhai. Bảo vệ men răng và sức khỏe răng miệng. Kiên trì đeo máng bảo vệ này trong một thời gian không những giúp bạn bảo vệ được mặt nhai tốt còn giúp bệnh nhân khắc phục được tất xấu nghiến răng hiệu quả.

  Trường hợp bệnh nhân bị bệnh lý trào ngược dịch vị

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai

Máng nhai là giải pháp tuyệt vời đối với những bệnh nhân đang mắc tình trạng bệnh lý trào ngược dịch vị. Máng nhai sẽ giúp cách lý giữa răng với các loại axit . Đồng thời các dung dịch như magnesium hydroxide có trong máng nhai sẽ hỗ trọ một cách tích cực. Nó có tác dụng trung hòa các axit trong dạ dày. Ngăn chặn những ảnh hưởng xấu cảu axit hoặc sự chuyển hóa axit gây ảnh hưởng cho răng miệng.

Đeo máng nhai khắc phục tình trạng mòn mặt nhai là một trong những biện pháp điều trị mòn mặt nhai hiệu quả hiện nay. Nếu bạn đang gặp vấn đề mòn mặt nhai thì nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị thích hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right