Cách giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

Lượt xem : 1870

Những cách giảm ê buốt răng tại nhà dù không thể chấm dứt triệt để tình trạng ê buốt răng ngay tức thì như các biện pháp chữa răng ê buốt tại nha khoa. Nhưng nó có những ưu điểm và cách thực hiện đơn giản, không tốn kém và không mất nhiều thời gian công sức. Đặc biệt là tuyệt đối an toàn với cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng. 

Để giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả bạn cần phải kiên trì thực hiện đều đặn thường xuyên trong một khoảng thời gian, nhất định sẽ thấy được hiệu quả giảm ê buốt rõ rệt. Sau đây là một số cách giảm ê buốt răng tại nhà đang được nhiều người áp dụng.

Cách giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

Các cách giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

♦   Sử dụng các thực phẩm có sẵn

Thực phẩm có sẵn trong nhà bếp như: tỏi, lá trà xanh, lá lốt…là những thần dược chữa ê răng được truyền tai nhau từ nhiều đời nay. Những vị thuốc này chính là những gia vị mà chúng ta thường xuyên sử dụng trong nhà bếp vì thế rất dễ tìm mỗi ki xuất hiện cơn đau bất chợt. Trong tỏi, lá trà xanh…có nhiều thành phần có tác dụng bồi đắp và bảo vệ lớp men răng bị bào mòn. Nhất là thành phần fluor cao trong lá trà xanh và chất allicin rất tốt cho răng miệng. Giúp làm giản cơn đau ê buốt tuyệt vời. Công việc của bạn là cắt mỏng lát tỏi đối với tỏi và chà sát trên bề mặt răng bị ê buốt qua lại nhiều lần và thực hiện khoảng 2 – 3 lần trong ngày, mỗi lần kéo dài vài phút. Cứ thực hiện đều đặn một thời gian bệnh ê buốt răng sẽ có dấu hiệu thuyên chuyển rõ rệt.

Cách giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

Còn với lá trà xanh có thành phần tanic có tác dụng làm giảm tác động của các chất hòa tan canxi, rất tốt cho răng miệng. Sử dụng lá trà xanh hàng ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó mang lại.

Ngoài lá trà xanh, tỏi bạn còn có thể sử dụng gừng, lá lốt hoặc nước muối hòa tan…để sử dụng hàng ngày. Các cơn đau ê buốt sẽ hạn chế và chấm chấm dứt hẳn.

♦   Các mẹo vặt không phải ai cũng biết

Mỗi người nên trang bị cho mình một ít các mẹo vặt nhằm chữa trị nhanh chóng các bệnh thường gặp về răng miệng…trong tay, để mỗi khi trong gia đình có người mắc phải thì sẽ cần dùng đến. Những mẹo vặt về cách giảm ê buốt răng tại nhà không phải ai cũng biết, nó đơn giản trong cách thực hiện và hiệu quả cao, lại an toàn cho sức khỏe. Một trong số những mẹo vặt giảm ê buốt răng tại nhà đó là sử dụng viên dầu vitamin E để trị ê buốt răng. Đây là một cách chữa các cơn ê buốt rất hiệu quả. Hay những viên đá lạnh nhỏ xíu trong tủ lạnh cũng là một liệu pháp cứu nguy kịp thời. Khi bạn tháy xuất hiện cơn ê buốt chỉ cần lấy một viên đá lạnh nhỏ và trườm lên trên phần má nơi răng ê buốt. Bạn sẽ thấy được hiệu quả sau đó.

Cách giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả

Nước muối ấm cũng là một biện pháp làm giảm ê buốt răng nhanh chóng, hiệu quả mà bạn không cần phải tốn công cũng như tiền bạc thời gian. Bạn vừa có thể chuẩn bị bữa tối vừa ngậm nước muối trong miệng…Công hiệu của nước muối hòa tan hiệu quả khiến bạn không ngờ đấy.

♦   Cách chữa ê buốt răng triệt để

Những cách giảm ê buốt răng tại nhà chỉ để điều trị tạm thời hoặc để ngăn chặn cơn đau tạm thời mà thôi. Nếu bạn muốn nó đạt được hiệu quả bạn cần phải kiên trì thực hiện một thời gian. Còn nếu với những ai không có tính kiên trì hoặc không thể kiên trì thực hiện do một vài lý do thì có thể tới nha khoa để được nha sĩ thăm khám xác định rõ nguyên nhân gây ra các cơn ê buốt răng. Sau đó tư vấn cho bạn hoặc chỉ định bạn lựa chọn cách điều trị dứt điểm tình trạng răng bị ê buốt. Ưu điểm của các biện pháp chữa răng ê buốt tại nha khoa là có thể chấm dứt cơn đau ngay tức thì giúp bạn không phải chịu đựng những cơn ê buốt bất chợt gây khó chịu nữa.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right