Trám răng có phải là giải pháp tốt cho răng sâu

Lượt xem: 1834
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sâu răng là một bệnh lý phổ biến và nếu để nó phát triển lâu dài sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng của người bệnh. Để khắc phục tình trạng bệnh nguy hiểm hơn, bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm bệnh lý sau đó khuyên bệnh nhân nên trám khít các lỗ sâu nhằm ngắn ngừa bệnh tái sinh. Tuy nhiên, trám răng có phải là giải pháp tốt cho răng sâu hay không thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu
Trám răng sâu*

Trám răng có phải là giải pháp tốt cho răng sâu?

Từ trước đến nay, khi bệnh nhân điều trị sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét các lỗ sâu, làm sạch vi khuẩn và những dịch nhiễm có trong lỗ sâu một cách hoàn toàn. Sau đó sẽ khuyên bệnh nhân nên tiến hành hàn trám bít các lỗ sâu để hạn chế tình trạng vi khuẩn tiếp tục tấn công vào bên trong răng. Và một phần là để giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc răng sâu không bị lỗ chỗ bởi các lỗ sâu.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu
Răng sâu có lỗ to cần khắc phục*

Tuy nhiên, trám răng không duy trì được hiệu quả lâu dài. Trong thời gian sử dụng nếu bệnh nhân chăm sóc không tốt hoặc theo thời gian thì vết trám bắt đầu sẽ bị bong tróc do nhiều yếu tố. Có thể kể đến các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của kỹ thuật trám răng như: vật liệu sử dụng để trám răng, kỹ thuật bác sĩ sử dụng để trám răng, thời gian, ngoại lực từ bên ngoài, hoặc do chính các chăm sóc, vệ sinh và ăn uống của bệnh nhân đều có thể ảnh hưởng đến nó.

Như vậy, sau một thời gian sử dụng vết trám sẽ bắt đầu bị tổn thương và không thể tiếp tục bảo vệ chiếc răng đã tổn thương sẵn nữa, nó sẽ là điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào. Và để khắc phục, các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và đưa phương pháp bọc răng sứ vào ứng dụng điều trị cho các đối tượng có tình trạng răng sâu.

Trám răng có phải là giải pháp tối ưu cho răng sâu
Quy trình trám răng*

Có thể nói, cho tới thời điểm hiện tại thì bọc răng sứ chính là giải pháp tốt cho những trường hợp bệnh nhân điều trị răng sâu. Đầu tiên, bọc răng sứ sẽ khắc phục được nhược điểm của trám răng, có thể bảo tồn chiếc răng đã điều trị một cách tốt. Lại có thể đảm bảo chức năng ăn nhai giống như răng thật. Hơn nữa bọc răng sứ có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hiện hữu của hầu hết các đối tượng bệnh nhân.

Để rõ hơn về hai phương pháp điều trị này bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status