Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant

Implant là một kỹ thuật trồng răng hiện đại được áp dụng cho tất cả những trường hợp bệnh nhân có tình trạng mất răng. Đây là một kỹ thuật phục hình răng miệng sử dụng những trụ implant thay thế và được xem như các chân răng thật. Sau khi ca phẫu thuật trồng răng hoàn tất có thể gây ra một số biến chứng như : những cơn đau nhẹ kéo dài, tình trạng chảy máu hoặc vùng má nơi tương thích với vị trí cấy ghép răng bị sưng tím. Vậy làm gì để khắc phục các tình trạng nói trên hay nói một cách khác là có cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép răng implant hiệu quả không ?. Chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo nhé.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant
Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant*

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ có một chút cảm giác đau nhức và sưng tấy vùng tiếp giáp vị trí ghép răng trong một thời gian ngắn. Đây là triệu chứng bình thường và không ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới sức khỏe người bệnh cũng như không ảnh hưởng gì tới hiệu qủa của ca phẫu thuật cấy ghép implant nên bệnh nhân không cần phải lo lắng nhiều. Để khắc phục được tình trạng này bệnh nhân chỉ cần thực hiện theo một vài chỉ định sau của bác sĩ nha khoa Đăng Lưu :

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant
Chườm đá lạnh để giảm sưng*

♦   Sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ trực tiếp điều trị cấp để giảm cảm giác đau nhức. Không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau một cách tùy tiện mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ, vì trong một số loại thuốc giảm đau có thành phần của aspirin, chất này có ảnh hưởng không tốt, có thể gây ra tình trạng chảy máu kéo dài gây ảnh hưởng đến hiệu quả sau quá trình cấy ghép.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant

♦   Sau khi phẫu thuật bạn nên chườm đá lạnh để giảm bị sưng phồng. Sau một vài ngày thì có thể chườm khăn ấm để các vết bầm tím tan nhanh.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant 4
Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant *

Cuối cùng, để giảm được cảm giác đau và sưng tấy một cách hiệu quả nhất bạn nên rửa mặt một cách nhẹ nhàng nhất có thể và hạn chế tới mức thấp nhất những va chạm không đáng có vào vị trí vừa phẫu thuật cấy ghép răng.

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant

Cách giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant

Trong thời gian hậu phẫu, nếu có vấn đề gì hoặc thấy có xuất hiện một vài biến chứng bất thường thì bạn nên liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ có biện pháp can thiệp kịp thời. Tránh những ảnh hưởng tới hiệu quả cuối cùng sau quá trình cấy ghép.

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu