Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant

Lượt xem: 2689
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Lịch Sử Cấy Ghép Implant ban đầu đã được những nhà khảo cổ học tìm thấy những sọ người cổ và trong đó có những răng được thay thế bởi các vật liệu như sắt đúc và các mảnh vỏ sò được điêu khắc. Cho dù là những phương pháp và vật liệu sơ khai nhưng một số những Implant ban đầu này đã có sự tiếp hợp với xương hàm thật sự.

Sự tiếp hợp này còn được gọi là sự tiếp hợp xương và cần thiết để giúp cho việc cấy ghép Implant thành công. Vậy lịch sử cấy ghép implant diễn ra như thế nào? So với hiện nay phương pháp này có gì khác biệt?

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-1
Cấy ghép implant đã có từ lâu đời*

Lịch sử cấy ghép Implant thế giới

Vật liệu implant là một trong những phát hiện rất tình cờ. Trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi đã bị gãy của một chú thỏ, giáo sư Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã đặt một trụ titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi xương bị gãy. Sau vài tháng trôi qua, khi xương của chú thỏ đã lành và Ông muốn lấy chốt titanium ra ngoài nhưng không thể nào lấy được. Tiếp tục theo dõi sau nhiều tháng trôi qua, Ông nhận thấy rằng không có một phản ứng nào đối với chốt cố định titanium đó và chú thỏ.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-2
Cha đẻ của Implant*

Tiếp tục nghiên cứu đã được mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng đã ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng xảy ra này đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương” (Osseointegration). Titanium đã trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng implant. Ca phẩu thuật cấy ghép răng bằng titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau thời gian 40 năm răng cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù có nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Implant này đã tồn tại suốt đời cùng với vị khách hàng này.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-3
Các loại trụ implant*

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện nay

Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng implant đã có những sự phát triển không ngừng: cấu trúc implant hoàn chỉnh hơn, máy móc cũng được tại ra trợ giúp cấy ghép implant tốt hơn, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật Implant trở nên rất đơn giản và tiện lợi cho cả bệnh nhân và nha sĩ. Điều này chứng minh rằng nếu mà được đặt đúng kỹ thuật trên nền tảng của một xương hàm khỏe mạnh, implant sẽ được tồn tại lâu dài và nó sẽ mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cùng hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc Tế Munster*
Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-5
Tiểu luận tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến là bác sĩ ĐH Y Dược Tp. HCM 1998-2004, đã được tu nghiệp cấy ghép Implant ĐH California, LA ( UCLA) 2006, Viện đào tạo Implant Nobel Biocare Yorba Linda, California 2006 và tu nghiệp ĐH New York ( NYU) 2009 -2010 với đề tài Cấy ghép Implant chịu lực ngay ( Immediate loading Implant), là thành viên Hiệp hội Implant thế giới ICOI và Hội Implant Tp. HCM.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép Implant-6
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nhận bằng tốt nghiệp*

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những phòng khám nha khoa uy tín đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật thực hiện cấy ghép implant và được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lịch sử cấy ghép implant. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng đúng cách. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status