Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant diễn ra như thế nào?

Lượt xem: 1685
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant là một kỹ thuật mới vì độ khó và nguy hiểm nên mới được ứng dụng và đưa vào sử dụng trong lĩnh vực nha khoa gần đây. Nâng xoang hàm là kỹ thuật được sử dụng trong cấy ghép implant nhằm hỗ trợ cho các trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, bị chấn thương răng hoặc bị viêm nha chu, bệnh lý răng...

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant 

Ở những trường hợp răng bị mất lâu ngày hoặc bị bệnh lý ảnh hưởng mạnh đến sự tồn tại của răng sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương, làm kích thước và chất lượng xương hàm bị hạn chế, sóng hàm mỏng, không đủ điều kiệm để giữ cho răng implant vững chắc. Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng xoang hay ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Kỹ thuật nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Việc nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương và kích thước xương ở vùng răng trong của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm (từ răng số 4 đến răng số 8), bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm với xương nhân tạo. Việc cấy ghép răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bệnh nhân phải đợi một thời gian khoảng  vài tháng sau đó.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant
Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant*

Yêu cầu của quá trình nâng xoang hàm

Điều tạo nên thành công trong một ca cấy ghép implant chính là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào - đây là mấu chốt cho một ca cấy ghép nâng xoang.

Xương hàm trên vùng phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất bởi khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó bắt buộc phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành cắm implant.

Bạn có thể quan tâm:

Cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền ?

Cấy ghép implant an toàn tiêu chuẩn quốc tế

Nói nâng xoang khi cấy ghép implant là một kỹ thuật khó cũng không đúng, nhưng nó cũng không dễ dàng và đơn giản. Để thực hiện một ca cấy ghép implant thành công bác sĩ sẽ khéo léo tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn.

Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó sẽ được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương chuyên dụng trong nha khoa. Việc nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang của xoang hàm trên giúp quá trình ghép xương thuận lợi hơn trước khi cắm ghép implant.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant
Quy trình nâng xoang hàm khi cấy ghép implant*

Các thủ thuật nâng xoang được sử dụng trong cấy ghép implant.

Hiện nay, tai Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng 2 thủ thuật được sử dụng thường xuyên và chủ yếu trong cấy ghép implant đó là nâng xoang hở và nâng xoang kín.

Nâng xoang hở

Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương nhân tạo hoặc xương của bệnh nhân (nếu có). Sau khi thêm xương vào khu vực cần cấy ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi khoảng 3 - 6 tháng sẽ tiến hành cắm trụ implant.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant-3
Hình ảnh sau khi nâng xoang hàm*

Nâng xoang kín

Trong trường hợp thiếu ít xương, các bác sĩ sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng. Trong trường hợp này có thể cấy Implant cùng lúc.

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa đầu tiên thực hiên liên kết cấy ghép implant giữa Califonia và Việt Nam. Chính vì như thế mà những ai đang điều trị tại Việt Nam qua nước ngoài thì khách hàng không phải đợi răng tương thích trong 6 tháng mà có thể trở về nước để thực hiện cắm ghép implant, nhờ vậy bạn không cần phải quay lại nhiều lần như trước kia nữa.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật nâng xoang hàm khi cấy ghép Implant. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về kỹ thuật này hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status