Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Lượt xem : 831

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant là một kỹ thuật mới vì độ khó và nguy hiểm nên mới được ứng dụng và đưa vào sử dụng trong lĩnh vực nha khoa gần đây. Nâng xoang hàm là kỹ thuật được sử dụng trong cấy ghép implant nhằm hỗ trợ cho các trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, bị chấn thương răng hoặc bị viêm nha chu, bệnh lý răng…

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant 

Ở những trường hợp răng bị mất lâu ngày hoặc bị bệnh lý ảnh hưởng mạnh đến sự tồn tại của răng sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương, làm kích thước và chất lượng xương hàm bị hạn chế, sóng hàm mỏng, không đủ điều kiệm để giữ cho răng implant vững chắc. Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng xoang hay ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Kỹ thuật nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Việc nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương ở vùng răng trong của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm (từ răng số 4 đến răng số 8), bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm. Việc cấy ghép răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bệnh nhân phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Điều tạo nên thành công trong một ca cấy ghép implant chính là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Đây là mấu chốt cho một ca cấy ghép nâng xoang xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành cắm implant.

Bạn có thể quan tâm:

Cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền ?

Cấy ghép implant an toàn tiêu chuẩn quốc tế

Nói nâng xoang khi cấy ghép implant là một kỹ thuật khó cũng không đúng, nhưng nó cũng không dễ dàng và đơn giản. Để thực hiện một ca cấy ghép implant thành công bác sĩ sẽ khéo léo tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép implant. 

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Các thủ thuật nâng xoang được sử dụng trong cấy ghép implant.

Có 2 thủ thuật được sử dụng thường xuyên và chủ yếu trong cấy ghép implant đó là nâng xoang hở và nâng xoang kín.

Nâng xoang hở

Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cấy ghép implant.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

Nâng xoang kín

Trong trường hợp thiếu ít xương, các bác sĩ sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng. Trong trường hợp này có thể cấy Implant cùng lúc.

Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ đầu tiên thực hiên liên kết cấy ghép implant giữa mỹ và Việt Nam. Chính vì như thế mà những ai điều trị tại Việt Nam qua nước ngoài thì khách hàng không phải đợi răng tương thích trong 6 tháng, nhờ vậy bạn không cần phải quay lại nhiều lần như trước kia nữa.

Bạn chỉ có thể đến Việt Nam 1 chuyên gia để cắm implant tại đây, và có thể chuyển tiếp gắn Atbutment và răng sứ tại mỹ với mức giá tổng cộng chỉ 1250usd và gắn implant chỉ 500usd. Bạn hãy tham khảo thêm link dưới này nhé:

Liên kết cắm ghép Implant California tại Mỹ

Mọi thông tin hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right