Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Bệnh tụt lợi được phát hiện ở nhiều đối tượng bệnh nhân trong đó có cả trẻ nhỏ và người lớn. Nguyên nhân của bệnh tụt lợi chủ yếu do tình trạng vệ sinh răng miệng và do thực phẩm mà chúng ta cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Bệnh viêm tụt lợi không những làm mất thẩm mỹ khuôn miệng mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nếu không được điều trị kịp thời. Để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh tụt lợi bệnh nhân cần được xác định mức độ cũng như tình trạng của bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sẽ có mức độ nặng nhẹ của bệnh khác nhau vì thế sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.

Để giúp bệnh nhân có thể hiểu hơn về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi, nha khoa Đăng Lưu giới thiệu chi tiết và đưa ra các thông tin nhận biết về các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sau.

 

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi.

Bệnh tụt lợi rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và nó thường phát triển qua 3 giai đoạn chính là : Tụt lợi giai đoạn sớm, tụt lợi giai đoạn tiến triển và tụt lợi giai đoạn muộn

♦   Tụt lợi giai đoạn sớm

Bệnh tụt lợi lợi ở giai đoạn sớm hay bệnh mới phát triển, vẫn chưa có nhiều dấu hiệu rõ ràng. Chưa có những cơn đau ê buốt, chân răng chưa bị lộ ra vì thế mắt thường rất khó nhận biết. Giai đoạn này bệnh đang nhẹ, người bệnh vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường và đặc biệt bệnh vẫn chưa gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

♦   Tụt lợi giai đoạn tiến triển

ở giai đoạn tiến triển bệnh đã có một số dấu hiệu nhân biết rõ ràng mà mắt thường có thể quan sát được như: Phần lợi bị tụt dần về phía chóp răng. Chân răng bị lộ ra bề mặt rõ ràng, bệnh đã bắt đầu gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như việc sinh hoạt, ăn uống thường ngày.

Bệnh đã có những dấu hiệu nguy hiểm, bắt đầu gây tổn thương tới men răng và răng.

♦   Tụt lợi giai đoạn cuối

Các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi

Đây là thời kỳ bệnh nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân của người bệnh đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân. ở giai đoạn này bệnh có những dấu hiệu cực kỳ rõ ràng. Chân răng lộ hẳn ra ngoài thậm chí bị mòn nặng, làm xuất hiện nhiều kẽ hở lớn nên rất dễ bị dắt thức ăn, vụn bẩn lại. Những cơn đau buốt trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, ở giai đoạn này bệnh đặc biệt gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và chất lượng công việc của bệnh nhân.

Bởi ở các giai đoạn phát triển của bệnh tụt lợi sẽ có những cách, những phương pháp điều trị khác nhau. Vì thế để điều trị thật tốt tình trạng bệnh tụt nướu, bệnh nhân phải xác định rõ ràng mức độ cũng như giai đoạn phát triển của bệnh. 

1800 6836
0356739251
1800 6578