Tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm

Lượt xem: 1752
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều gây tổn thương ít nhiều cho răng, nướu, mô, mềm tùy vào mức độ và tùy vào độ nặng nhẹ của căn bệnh. Các bệnh lý không những làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh (do những cơn đau, những chấn thương gây nên) mà còn ảnh hưởng tới tinh thần của bệnh nhân. Vì bệnh lý răng miệng làm người bệnh đau đớn nên thường tâm trạng không được thoải mái, luôn cảm thấy u uất. Hơn nữa các bệnh về răng miệng còn có nguy cơ cao gây mất thẩm mỹ hàm răng và sự hài hòa của khuôn mặt.

Trong tất cả bệnh lý răng miệng thì viêm nha chu là một trong những bệnh lý nha khoa phổ biến và được đánh giá là một trong những căn bệnh mang nhiều nguy hiểm, nhiều hiểm họa hơn cho người bệnh. Vậy tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề để trả lời cho câu hỏi: "tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm?"

 Tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm?

Bệnh nha chu ảnh hưởng sâu rộng đến răng và các tổ chức quanh răng như : nướu, lợi. xương hàm, dây chằng nha chu...Và những bệnh nhân đang bị viêm nha chu phải chịu đựng những tổn thương nghiêm trọng trên cả răng và hệ thống tổ chức các thành phần quanh răng.

Tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bệnh nha chu bắt nguồn do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thói quen làm vệ sinh răng miệng của các đối tượng bị bệnh chưa được tốt. Dẫn đến tình trạng các vụn thức ăn có điều kiện để bám chắc vào thành răng. Lâu ngày tạo nên các mảng bám vôi răng. Mà vôi răng lại chính là địa điểm lý tưởng cho các loài vi khuẩn hoạt động, sinh sôi và phát triển. Gây nên bệnh nha chu cấp.

Bệnh nha chu phát triển qua 2 giai đoạn là viêm nướu sau đó thì là viêm nha chu. Khi bệnh phát triển nặng có thể gây tiêu xương và mất răng, thường thì bệnh viêm nha chu nặng không thể điều trị khỏi hết được, mà bác sĩ chỉ có cách can thiệp vào để hạn chế sự phát triển của bệnh mà thôi.

Bệnh viêm nha chu nặng gây ra rất nhiều biến chứng cũng như hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Tại sao bệnh nha chu lại nguy hiểm

♦ Đầu tiên bệnh sẽ gây ra những cơn đau đớn âm ỉ, hiện tượng chảy máu chân răng, chảy máu nướu. Lâu ngày gây tiêu xương, mất răng. Và theo nghiên cứu của các nhà kho học thì bệnh nha chu viêm còn là hệ lụy gây ra các căn bệnh nguy hiểm khác như:  

♦ Khiến cho bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan tới bệnh tim mạch. Làm gia răng tăng năng đột quỵ ở các bệnh nhân

♦ Bệnh nhân bị viêm nha chu có khả năng cao mắc các bệnh đái tháo đường, tiểu đường. Do các vi khuẩn làm mất kiểm soát lượng đường trong máu. Gây bệnh tiểu đường nặng.

♦ Nguy cơ nhiễm trùng huyết là điều hiển nhiên

♦ Phụ nữ có thai bị viêm nha chu có nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân

Để điều trị bệnh viêm nha chu bạn cần phải thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ, nhằm phát hiện ra mầm bệnh sớm nhất cũng như để có cách điều trị kịp thời. Đồng thời bạn cần điều chỉnh lại cách vệ sinh răng miệng hàng ngày thật tốt.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578