Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Lượt xem: 2483
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tại các nha khoa có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng hiện đại nhằm giúp bạn khắc phục tình trạng hàm răng xuống cấp, xỉn màu, ố vàng gây mất thẩm mỹ khuôn miệng. Một trong những phương pháp làm trắng răng đó là tẩy trắng răng bằng đèn plasma. Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma được áp dụng đưa vào ngành công nghiệp thẩm mỹ răng miệng từ rất lâu và nó được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới bởi những ưu điểm và hiệu quả mà nó mang lại.

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma
Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma*

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Với phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến bằng đèn plasma bệnh nhân chỉ cần nằm trên ghế máy và mọi thao tác thực hiện sẽ do bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả đạt được khi tẩy trắng răng bằng đèn plasma ngay sau khi quy trình tẩy trắng hoàn thành. Và thông thường là 1 giờ sau đó. Tẩy trắng bằng đèn plasma đặc biệt an toàn, không đau, không tê buốt cũng như sẽ không có bất kỳ biến cố không mong muốn nào có thể xảy ra được vì thế bạn có thể an tâm.

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma thông thường được tiến hành thứ tự theo 3 bước.

Bước 1 : Thăm khám và xác định tình trạng răng

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma
Tẩy trắng răng an toàn với phương pháp hiện đại*

Bạn đầu khi tiến hành điều trị tẩy trắng răng bằng phương pháp chiếu đèn plasma bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám kỹ lưỡng để xác định tình trạng cũng như mức độ xỉn màu của răng miệng bệnh nhân. Nhằm điều chỉnh lượng thuốc tẩy trắng sao cho phù hợp với tình trạng xỉn màu và đạt mức độ tiêu chuẩn cho phép. Tránh được những nguy hại không đáng có cho sức khỏe răng miệng người bệnh.

Bước 2 : Đặt thuốc tẩy trắng lên răng

Sau khi thăm khám và xác định tình trạng cũng như chia thuốc tẩy trắng theo tỷ lệ phù hợp. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho súc miệng để làm sạch bề mặt răng tạm thời và bôi 1 lớp vazeline lên môi nhằm mục đích tránh cho môi bị khô.

Để thuốc tẩy trắng không bị dây xuống phần nướu và mô mềm quanh răng, bác sĩ sẽ bôi một lớp kem mỏng để cách ly giữa phần nướu và thuốc tẩy trắng. 

Tiếp theo, thuốc tẩy trắng sẽ được bác sĩ bôi lên bề mặt răng một lớp dày khoảng 4 tới 6mm

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma
Nên lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng uy tín*

Bước 3: Chiếu đèn plasma và kết thúc quy trình thực hiện 

Sau khi thuốc được bôi đều trên bề mặt răng thì bác sĩ tiến hành chiếu đèn plasma lên răng. Cứ chiếu khoảng 5 phút lại tạm ngưng và lặp đi lặp lại quy trình này nhiều lần cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn thì quy trình sẽ kết thúc

Bác sĩ sẽ kết thúc quy trình thực hiện bằng cách tháo bông gòn chặn và banh môi. Bệnh nhân được làm sạch khoang miệng, lấy sạch gel tẩy trắng và rửa sạch thuốc tẩy trắng còn sót lại. Lưu ý sau khi tẩy trắng răng, tròng vòng 24 giờ không nên sử dụng thực phẩm hay đồ uống có màu sậm và không nên hút thuốc lá. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để chăm sóc răng sau tẩy trắng đúng cách, giúp duy trì màu răng lâu dài hơn.

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là cách thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma, để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp làm trắng răng này hãy liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé.

Bài viết liên quan: