Nguyên nhân khiến răng ngả vàng

Lượt xem : 1060

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng ngả vàng, một trong số đó là do các loại thực phẩm mà chúng ta cung cấp cho cơ thể hàng ngày và cách chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Để có cách điều trị kịp thời và tẩy trắng răng chúng ta cần biết rõ nguyên nhân khiến răng ngả vàng. Sau đây là một số nguyên nhân khiến răng ngả vàng giúp bạn đọc có thể tìm hiểu đôi chút và xác định được tình trạng răng ố màu của mình nguyên nhân là do đâu.

Nguyên nhân khiến răng ngả vàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguyên nhân khiến răng ngả vàng cân phải lưu ý

  Cà phê, nước có ga

Cà phê,trà, nước ngọt có ga…là những thức uống gây nhiễm màu nặng. Chỉ cần bạn nhìn những vệt nước này dây vào quần áo và để lại những vết ố trên quần áo thì bạ cũng biết được độ bám dính của chúng thế nào. Đây là những loại thức uống không tốt cho thẩm mỹ răng, nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ phải ngưng những sở thích này lại. Bạn vẫn có thể sử dụng những loại nước này nhưng nên uống chúng qua ống hút, như vậy sẽ tốt hơn cho răng miệng. Hoặc bạn có thể hạn chế sử dụng các loại nước ngọt có ga, ca phê…thay thế chúng bằng những loại nước ép trái cây rất có lợi cho sức khỏe cơ thể và sức khỏe răng miệng.

Nguyên nhân khiến răng ngả vàng

♦   Thuốc lá

Thuốc lá không những có hại cho cơ thể, gây ung thư phổi mà nó còn đặc biệt gây hại cho ” cửa ngõ vào cơ thể “. Sử dụng thuốc lá nhiều và thường xuyên sẽ gây nên tình trạng răng bị ngả vàng. Nếu bạn đã sử dụng thuốc lá với thời gian lâu dài rồi, thì răng bạn sẽ bị nhiễm màu nặng mà các biện pháp tẩy trắng thông thường không thể khắc phục được. Nếu có nhu cầu làm trắng răng trong trường hợp này bạn cần phải tới nha khoa để nha sĩ sử dụng các biện pháp tẩy trắng nha khoa can thiệp.

  Trái cây tối màu

Nguyên nhân khiến răng ngả vàng

Những loại trái cây như quả mâm sôi, quả việt quất có nguồn chất dinh dưỡng rất cao có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng sử dụng quá nhiều loại quá này nó cũng để lại các vết đen trên răng miệng. Làm hàm răng mất thẩm mỹ. Để khắc phục tính trạng này bạn nên uống thật nhiều nước trước, trong và sau khi thưởng thức những loại trái cây này. Đặc biệt nên nhớ, chải răng và làm vệ sinh răng miệng sau khi ăn chúng.

♦   Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Bưa dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trước khi đi ngủ không thật sự cần thiết lắm, nhưng nó đã thành thói quen của bạn rồi thì chắc chắn đây sẽ là một thói quen không tốt cho răng miệng. Ăn trước khi đi ngủ có rất nhiều tác động xấu tới hàm răng. Khi đi ngủ, cơ chế sản sinh nước bọt sẽ chậm lại vì thế chúng không kịp làm sạch các loại thực phẩm vừa ăn vào. Các vụn bẩn lại trải qua một đêm nằm trong khoang miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, rất dễ sinh ra bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu…Điều này cũng tác động đến màu sắc của răng miệng, làm răng ố vàng hơn.

Nguyên nhân khiến răng ngả vàng

♦   Đồ trang sức vàng

Đồ trang sức không ảnh hưởng trực tiếp đến màu răng của bạn, nhưng bạn thường xuyên sử dụng quần áo màu trắng kết hợp với các phụ kiện màu vàng thì hàm răng bạn sẽ có xu hướng tối màu do độ tương phản màu sắc. Khi nhìn vào mọi người luôn lầm tưởng răng bạn bị ố màu, không đẹp. Vì thế bạn nên thay thế các phụ hiện vàng bằng những phụ kiện bạc có màu sắc tươi sáng hơn..

Khi biết được  rõ nguyên nhân khiến răng ngả vàng bạn có thể có cách khắc phục hoặc có những thay đổi trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, như vậy bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right